SACD Transport T+A MP 3100 HV – Bộ cơ SACD – Transport đáng mua nhất hiện nay

SACD Transport T+A MP 3100 HV – Bộ cơ SACD – Transport đáng mua nhất hiện nay

SACD Transport T+A MP 3100 HV được sản xuất tại Đức đáp ứng nhu cầu chơi nhạc chất lượng cao cùng khả năng phát nhạc trực tuyến thông qua mạng cho hiệu quả âm thanh lôi cuốn, làm say đắm giới mê âm thanh.

Giới thiệu chung về SACD Transport T+A MP 3100 HV

Cũng giống như nhiều model khác nằm trong dòng sản phẩm HV, T+A trang bị cho MP 3100 HV một lớp vỏ máy bằng kim loại nhôm vô cùng chắc chắn. Nó được gia công thủ công và xử lý tinh tế bởi chính các kỹ sư hàng đầu của Đức. SACD Transport T+A MP 3100 HV sở hữu trọng lượng 26kg và kích thước ba chiều lần lượt là 170 x 460 x 460mm(HxWxD).

SACD Transport T+A MP 3100 HV

Để có thể hoạt động ổn định trong khoảng thời gian dài, hãng sản xuất âm thanh T+A ưa dùng thiết kế sản phẩm với phần khung nhôm dày tới 10mm, bên trong được chia ra làm các khoang riêng chứa các bộ phận riêng. Nhờ thiết kế này, không những MP 3100 HV có thể loại bỏ được nhiều tác động tiêu cực vật lý mà còn giúp các bộ phận linh kiện bên trong có thể hoạt động độc lập hiệu quả hơn không sinh ra nhiễu từ. Phía trước đầu SACD là một màn hình hiển thị VFD đặc trưng của dòng sản phẩm HV cùng việc xây dựng khay đĩa đặt trên 2 tấm thép không gỉ chắc chắn chính là điểm mấu chốt trong thiết kế của T+A.

Những tính năng nổi bật của SACD Transport T+A MP 3100 HV

Đầu tiên, đầu SACD T+A này cung cấp cho người chơi khả năng đọc được hầu hết các định dạng âm thanh trên thị trường hiện tại vời sự đảm bảo tuyến tính cao. Để làm được điều này, hãng trang bị tới 8 chip DAC giải mã âm thanh 32-bit Sigma Delta. Hệ thống 8 chip DAC này được chia đều cho mỗi kênh cung cấp khả năng giải mã tín hiệu số toàn diện.

SACD Transport T+A MP 3100 HV mat sau

T+A MP 3100 HV đáp ứng khoảng dải tần số từ 2Hz đến 20kHz ở độ nhạy 100dB cho các định dạng đĩa CD và dải tần đạt tới 44kHz cho các đĩa SACD ở độ nhạy 110dB. Ngoài ra, khi chơi các file nhạc số PCM, MP 3100HV cho khả năng giải mã tối đa lên tới 32-bit/384kHz và file DSD với mức cao nhất đạt tới DSD512 (22MHz). Điểm đáng chú ý trong thiết kế mạch của model này chính là việc hãng tách biệt hoàn toàn 2 mạch digital và mạch analog nhằm đem lại khả năng xử lý tín hiệu âm thanh tốt nhất. Đồng thời, mỗi mạch được cung cấp nguồn điện bởi 1 đầu vào riêng được kết nối với 2 sợi dây nguồn khác biệt. Nhờ đó, dường như chúng hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau và không gây ảnh hưởng chồng chéo.
Việc được trang bị cả 2 mạch digital và analog giúp T+A MP 3100 HV vừa có thể chơi nhạc thông qua đầu vào là khay đọc đĩa CD, SACD vừa có thể chơi nhạc thông qua các cổng kết nối đầu vào tín hiệu digital. T+A trang bị tổng cộng 9 đầu vào digital khác nhau bao gồm 1 cổng AES-EBU, 5 cổng S/PDIF ( 1 cổng coax, 2 cổng BNC, 2 cổng Optical), 1 cổng USB Device và 2 cổng USB Mater. Ngoài ra, nó còn thêm 1 cổng coax dành cho tín hiệu digital ra, cổng này tương thích với chuẩn giao tiếp kỹ thuật số IEC 60958.

SACD Transport T+A MP 3100 HV chat

Tiếp theo đó, T+A MP 3100 HV đã bắt nhịp được xu hướng phát nhạc trực tuyến đang khá thịnh hành gần đây. Để làm được điều này, hãng T+A trang bị tính năng mới giúp MP 3100 HV có thể streaming nhạc số và nhạc trực tuyến. Đồng thời, hãng đã tích hợp những trình phát nhạc trực tuyến mới với khả năng chơi nhạc ở độ phân giải cực cao từ các dịch vụ network streaming, internet radio và DAB+. Sau khi chơi nhạc trực tuyến, người chơi có thể chia sẻ chúng thông qua Tidal và Qobuz chất lượng cao. Bên cạnh đó chiếc đầu SACD T+A MP 3100 HV cũng được trang bị kết nối Bluetooth và giao thức DLNA. Hai giao thức kết nối không dây này giúp đầu SACD có thể chơi nhạc với các thiết bị nguồn nhạc như máy tính, laptop hay các thiết bị Smartphone..Ngoài ra, người chơi vẫn có thể truy cập mạng thống qua kết nối có dây bằng cổng Erthernet với khả năng đáp ứng các định dạng âm thanh từ cơ bản đến chất lượng cao, như: MP3, WMA, AAC, OGG Vorbis, FLAC, ….
Với những gì mà nó làm được, đầu SACD T+A MP 3100 HV không những là 1 CD Player phát nguồn digital chất lượng mà nó còn là 1 sản phẩm stream nhạc cực kỳ hiệu quả, mà nhiều người chơi âm thanh hiend hàng ao ước 1 lần được trải nghiệm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Thanh Hồng

Share this post