Sự lựa chọn hấp dẫn trong mức giá khoảng 12 triệu đồng: đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA

Sự lựa chọn hấp dẫn trong mức giá khoảng 12 triệu đồng: đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA

Đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA thuộc 1 trong số các mẫu đầu đĩa than ở mức giá thuộc phân khúc tầm trung chất lượng đang được ưa chuộng trong những năm gần đây. Nó đáp ứng tốt nhu cầu chơi nhạc từ đĩa vinyl cổ, cung cấp cho người chơi chất âm thanh “mộc” gần gũi, tự nhiên và giàu nhạc tính.

Hình thức của đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA chính hãng

Ngoài Teac, Rega, Audio Technica, Project… Elipson những năm gần đây cũng được giới audiophile biết đến và dành lại khen bởi hãng liên tục đổi mới, cải cách để cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt nhất nhu cầu chơi audio của khách hàng trong mức giá hợp lý nhất. Dòng đầu đĩa than Elipson Alpha nói chung và đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA nói riêng là một ví dụ minh chứng rõ ràng cho nhận định trên.

dau dia than Elipson Alpha 100 RIAA

Sở hữu hình dáng và kích thước không có gì biến đổi nhiều so với đầu đĩa than Elipson Alpha 100, trọng lượng chỉ 5kg, kích thước các chiều lần lượt 120x450x380mm. Toàn bộ phần khung máy của Elipson Alpha 100 RIAA được làm từ chất liệu nhựa PVC cao cấp, trong khi đó phần mâm xoay của đầu đĩa than lại được làm bằng chất liệu thép, bên trên bề mặt mâm xoay được hãng trang bị cho 1 tấm vải nỉ nhám.
Ngoài ra, để bảo vệ mâm xoay, trục quay và bề mặt đầu đĩa than bên trong Elipson thiết kế cho đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA1 chiếc nắp đậy bằng nhựa trong suốt. Cơ cấu hoạt động linh hoạt của chiếc nắp đậy trong suốt này giúp người dùng dễ dàng đóng/mở nắp để thay đổi đĩa vinyl, hơn nữa, nhờ chiếc nắp đậy trong suốt này người chơi có thể theo dõi và kiểm soát tình trạng hoạt động của đầu đĩa than.

Top 3 mẫu đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA chất lượng, giá thành hợp lý

dau dia than Elipson Alpha 100 RIAA dep

So với phiên bản đầu đĩa than Elipson Alpha 100, model đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAAcải tiến này được hãng tích hợp thêm preamp phono bên trong để quá trình tiếp nhận giải mã tín hiệu được cải thiện, có độ chính xác, và ổn định hơn. Nhờ đó người chơi cũng sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể, vì không cần đầu tư thêm cho Elipson Alpha 100 RIAA preampli phono bên ngoài.
Mặt khác, đầu đĩa thanElipson Alpha 100 RIAA có hệ thống tonearm Orbital Torsion giúp cải thiện được khả năng chống trượt khi quay. Hơn nữa, hệ thống tonearm này có thể dễ dàng được điều chỉnh theo các hướng góc tùy theo nhu cầu sử dụng của người chơi. Bên cạnh đó, Elipson cũng áp dụng cartridge OM10 trong khi xây dựng đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA để cung cấp cho người chơi những trải nghiệm âm thanh dải cao và dải trung tương đối mượt mà, độ cân bằng âm thanh được cải thiện.
Bên cạnh đó, đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA được xây dựng trên cơ chế khác hoàn toàn so với các model đầu đĩa than truyền thống, hệ thống mâm xoay chính của đầu đĩa được gắn cố định vào trục xoay mâm, do đó bộ đôi này sẽ kết hợp chặt chẽ với nhau, có được độ tĩnh ổn định trong khi đầu đĩa than đi vào hoạt động.

dau dia than Elipson Alpha 100 RIAA tot

Đồng thời, toàn bộ quá trình hoạt động của đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA được điều khiển bởi hệ thống motor DDS (Direct Digital Synthesis) duy trì tốc độ xoay mâm tự động ở các mức 33, 45, hoặc 78 vòng/phút.
Hiện tại, đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA đang được hãng bán ra thị trường với mức giá khoảng 11 triệu đồng. Để mua được sản phẩm đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA chính hãng, khách hàng có thể đến showroom của Audio Hà Nội tại địa chỉ 50 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội để có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp cũng như nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất từ chính cơ sở được phân phối độc quyền các sản phẩm của thương hiệu Elipson.
Tuy nhiên, nếu khách hàng vẫn còn phân vân liệu trong tầm giá này đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA đã là sản phẩm tốt nhất chưa, thì tôi sẽ đem Elipson Alpha 100 RIAA so sánh với đầu đĩa than Marantz TT5005. Tuy đầu đĩa than Marantz TT5005 sở hữu mức giá hơn 8 triệu đồng nhưng nó lại có 1 số hạn chế như không được tích hợp sẵn preampli phono, ngoài ra, đầu đĩa than Marantz TT5005 chỉ hỗ trợ chơi được đĩa vinyl chuẩn kim MM.

dau dia than Elipson Alpha 100 RIAA chat

Trong khi khách hàng chỉ bỏ ra thêm 3 triệu đồng đã có thể sở hữu ngay cho mình model đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA hỗ trợ chuẩn cả kim MM và MC, hơn nữa, còn được tích hợp sẵn pre ampli không cần thêm chi phí để sắm pre ampli riêng cho nó…
Trên đây chỉ là 1 số so sánh nổi trội mà tôi đưa ra để khách hàng có được cái nhìn tổng quan về đầu đĩa than Elipson Alpha 100 RIAA. Trong mức giá hơn 10 triệu đồng thì quả thực không có sản phẩm nào có thể vượt mặt được Elipson Alpha 100 RIAA.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Thanh Hồng

Share this post