Trải nghiệm không gian hiện đại trong bộ pre ampli Emotiva BasX TA-100

Trải nghiệm không gian hiện đại trong bộ pre ampli Emotiva BasX TA-100

Mẫu pre ampli tích hợp DAC đầu tiên được giới thiệu bởi hãng âm thanh của Mỹ Emotiva Audio có tên pre ampli Emotiva BasX TA-100. Sản phẩm được đánh giá cao bởi nó hội tụ gần như đầy đủ hầu hết các tiêu chí mà người dùng đã, đang và sẽ cần trong phân khúc giá thành phổ thông.

Giới thiệu chung về pre ampli Emotiva BasX TA-100

pre ampli Emotiva BasX TA-100

Bộ pre ampli Emotiva BasX TA-100 là một thiết kế hoàn toàn mới nằm trong dòng ampli Emotiva BasX. Cũng giống như các sản phẩm thuộc dòng, pre ampli BasX TA-100 dễ dàng phối ghép với các thiết bị âm thanh đến từ thương hiệu sản xuất khác để tạo nên bộ dàn âm thanh mang hiệu suất lớn, đạt chất lượng đường truyền tín hiệu ổn, sạch.
Pre ampli Emotiva BasX TA-100 được xây dựng trên kết cấu hình hộp chữ nhật nằm ngang có kích thước ba chiều lần lượt 432mm x 66mm x 318mm, tổng trọng lượng máy chưa đến 7kg. Do đó nó không gây ra bất cứ khó khăn gì trong công cuộc setup di chuyển vị trí của ampli.
Toàn bộ khung preampli được làm từ chất liệu kim loại, còn bề mặt chassic lại được hãng sử dụng chất liệu nhôm phay để giảm phần lớn trọng lượng của máy xuống còn chưa đến 7kg. Sau quá trình đánh bóng tỉ mỉ nhà sản xuất phủ lớp sơn vinyl bóng màu xám than chì để tạo độ bền và tăng thêm phần nào yếu tố thẩm mỹ cho ampli.

pre ampli Emotiva BasX TA-100 dep

Bộ pre ampli Emotiva BasX TA-100 có mặt trước khá gọn gàng với một màn hình kính đen hiện thị trạng thái hoạt động của ampli qua dòng chữ đèn led xanh rõ ràng, ngoài ra góc trái mặt máy còn có một núm xoay chức năng lớn, đi kèm với nút bấm Standby và một giắc cắm tai nghe chuẩn 3.5mm. Trong khi đó trên phần nắp đậy của ampli hãng xây dựng những khe rãnh nhỏ thực hiện chức năng tản nhiệt cho máy.
Đi kèm với bộ sản phẩm pre ampli Emotiva BasX TA-100 là một chiếc điều khiển từ xa tiện ích.

Những đặc điểm chính của pre ampli Emotiva BasX TA-100

pre ampli Emotiva BasX TA-100 tot

Pre ampli Emotiva BasX TA-100 hai kênh chuyên dùng cho nhu cầu thưởng thức âm nhạc có mức công suất lớn mỗi kênh đạt 50W ở trở kháng 8Ohms, và 90W ở Pre ampli BasX TA-100 ngoài được trang bị các cổng kết nối RCA để cắm đầu CD và các thiết bị Aux khác như Tuner, nó còn được hỗ trợ đầu vào cho phono chuẩn hai kim MM và MC. Điểm cộng ghi điểm cho bộ pre ampli chính là khả năng kết nối kỹ thuật số với các cổng vào digital coax, digital, USB và Bluetooth,…. Tuy nhiên nó chỉ có khả năng kết nối được Bluetooth thông qua thiết bị hỗ trợ bộ phát Bluetooth.
Ngoài ra, bộ pre ampli Emotiva BasX TA-100 còn được hãng tích hợp bên trong chip DAC AD1955 24bit/192kHz của Analog Devices giúp hỗ trợ dễ dàng file nhạc số sang chuẩn analog. Mặt khác, nó còn có thể hoạt động ổn định cả hai mạng điện gia đình 110V và 220V.

pre ampli Emotiva BasX TA-100 mat sau

Để đảm bảo đường truyền tín hiệu ổn định, chính xác, nhà sản xuất Emotiva xây dựng bên trong bộ pre ampli Emotiva BasX TA-100 bảng mạch được chia thành ba vùng riêng biệt cộng với sự trợ giúp của máy biến áp hình xuyền lớn cùng hệ thống linh kiện hiend giúp cho preampli tái tạo tín hiệu âm nguyên vẹn, cho độ trung thực tuyệt đối.
Hiện tại bộ pre ampli Emotiva BasX TA-100 có mức giá bán chưa đến 10 triệu đồng, với duy nhất 1 phiên bản màu xám than chì. Tuy nhiên nó vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên nhất của nhiều người dùng. Bởi chất lượng đường truyền ổn định, âm chất sạch, góp phần không nhỏ vào việc tạo nên những màn trình diễn âm thanh đầy tự nhiên cho toàn bộ dàn âm thanh tại gia.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Denon Heos Series

Thanh Hồng

Share this post