Sự lựa chọn thông minh trong tầm giá 7 triệu đồng: đầu CD Emotiva BasX CD-100

Sự lựa chọn thông minh trong tầm giá 7 triệu đồng: đầu CD Emotiva BasX CD-100

Để lựa chọn được 1 mẫu đầu đĩa CD chất lượng trong mức giá phổ thông luôn là 1 bài toán nan giải. Emotiva thương hiệu danh tiếng của Mỹ đã giới thiệu tới cộng đồng audio model đầu CD Emotiva BasX CD-100 có mức giá chưa đến 7 triệu đồng.

Thiết kế bề ngoài đơn giản của đầu CD Emotiva BasX CD-100 chính hãng

Đầu CD Emotiva BasX CD-100 vẫn không thể thoát khỏi lối mòn thiết kế truyền thống của hãng Emotiva. Màu xám than chì kết hợp với khung hình hộp chữ nhật có chiều cao không quá 100mm, cân nặng chỉ 4.8kg, đầu CD không khó để người chơi tìm thấy được 1 vị trí setup thích hợp.

dau CD Emotiva BasX CD-100

Là mẫu đầu CD duy nhất trong dòng Emotiva BasX Series, đầu CD Emotiva BasX CD-100 được trang bị hầu hết công nghệ tính năng hiend đảm bảo mang đến cho người chơi âm thanh những màn trình diễn âm độc đáo, ấn tượng nhất. Toàn bộ mặt trước của đầu CD được hãng tích hợp bên góc trái là một màn hình hiện thị kính đen với dòng chữ hiện thị màu xanh dương, còn bên góc phải chính là khay đựng đĩa chất lượng đảm bảo độ chính xác khi tiếp nhận và xử lý đĩa CD. Ngay bên dưới màn hình và khay đựng đĩa là nút bấm standy, và 4 nút bấm nhỏ chịu trách nhiệm xử lý 4 chức năng của đầu như play/pause, stop, forward, backward. Chúng đều được thiết kế cẩn thận và được chú thích nên người chơi có thể dựa vào đó để điều chỉnh đầu đĩa sao cho hợp lý với nhu cầu chơi nhạc của từng cá nhân.
Còn mặt sau của đầu CD Emotiva BasX CD-100 thể hiện sự chuyên nghiệp khi được hãng trang bị hệ thống cổng kết nối đa nhiệm. Chúng được tiến hành phân khu rõ ràng với hai loại đầu ra digital và analog, trong khi đó cổng analog bao gồm hai cổng kết nối RCA còn digital sử dụng 1 cổng coax và 1 cổng optical….

dau CD Emotiva BasX CD-100 dep

Tính năng, công nghệ được tích hợp trong đầu CD Emotiva BasX CD-100

Để có thể thực hiện quá trình tiếp nhận, đọc, và xử lý các định dạng từ file đĩa gốc CD Emotiva đã tích hợp bên trong cho đầu CD Emotiva BasX CD-100 chip giải mã DAC có tên CS4398 Advanded Multi-Bit Delta-Sigma của Cirrus Logic. Chip DAC này có khả năng chuyển đổi tín hiệu từ file nhạc số sang tín hiệu analog với tốc độ giải mã 24bit/192kHz một cách cực kỳ chuẩn xác và nguyên vẹn, do đó tín hiệu nhạc số từ đĩa CD đảm bảo vẫn giữ nguyên file gốc không bị suy hao tín hiệu… Ngoài ra, nhờ chip DAC chất lượng cao này mà đĩa CD Emotiva BasX CD-100 cải thiện được độ méo tiếng giảm xuống ở mức 0.0005%.
Bên cạnh đó, đầu CD Emotiva BasX CD-100 cũng giống như các model trong dòng đều chơi tốt được ở mạng điện gia đình 110V hoặc 220V, tính năng này giúp người chơi tiết kiệm được 1 phần chi phí trong việc không phải đầu tư mua thêm ổn áp hoặc AC adapter.

dau CD Emotiva BasX CD-100 tot

Ưu điểm mạnh của đầu CD Emotiva BasX CD-100 là nó có thể đọc được các đĩa CD chuẩn Red Book thông thường mà không xuất hiện các hiện tượng xước đĩa…
Chỉ với 7 triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu trong tay một mẫu đầu CD Emotiva BasX CD-100 xuất sắc, ít có model nào sánh ngang cùng tầm giá. Do đó, đầu CD Emotiva BasX CD-100 chính xác là mảnh ghép còn thiếu trong hệ thống dàn âm thanh nhà bạn.
Tuy nhiên để chắc chắn hơn cho sự lựa chọn này, trong bài viết này tôi đem đầu Emotiva BasX CD-100 ra so sánh với đầu CD Marantz CD5005 đến từ thương hiệu của Nhật để khách hàng có thể yên tâm cho sự lựa chọn của mình.
Đầu CD Marantz CD5005 tuy được bán ra thị trường với mức giá cao hơn đầu CD Emotiva BasX CD-100 (cụ thể CD Marantz CD5005 giá bán rơi vào khoảng 8.3 triệu đồng còn Emotiva BasX CD-100 là 6.9 triệu đồng) nhưng về cơ bản hai model này được đánh giá đều sở hữu những công nghệ, tính năng ngang tầm nhau.

dau CD Emotiva BasX CD-100 chat

Chúng đều được trang bị chip DAC cho tốc độ giải mã 24bit/192kHz có thể xử lý được các file nhạc MP3, CD/R/RW MP3, WMA một cách cực kỳ chính xác, chi tiết… Tuy nhiên về mặt hình thức cá nhân tôi thiên hướng lựa chọn về phía đầu CD Emotiva BasX CD-100 bởi nó sở hữu bề dày máy mỏng, thanh mảnh và có phần gọn gàng hơn so với đầu CD Marantz CD5005.
Trên đây chỉ là 1 số ý kiến chủ quan của cá nhân tôi, còn sự lựa chọn vẫn nằm ở bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Thanh Hồng

Share this post