Trải nghiệm chất âm chuẩn studio đến từ mẫu loa B&W 802 D3

Trải nghiệm chất âm chuẩn studio đến từ mẫu loa B&W 802 D3

Thương hiệu sản xuất loa B&W trong quá trình hơn 50 năm phát triển đã cho ra đời một series các sản phẩm được đánh giá có chất lượng hàng đầu thế giới, điển hình trong số đó phải kể đến mẫu loa B&W 802 D3. Mẫu loa này không những sở hữu các công nghệ hiend cao cấp nhất của B&W mà còn mang chất âm “chuẩn” studio góp phần nào đó tạo nên những phòng nghe cao cấp với chất lượng âm thanh thuộc hàng đỉnh cao.

Giới thiệu chung về loa B&W 802 D3

loa B&W 802 D3

Được ra đời để phục vụ cho sự kiện quan trọng kỷ niệm 50 năm thành lập B&W, B&W 802 D3lại một lần nữa khiến giới chơi âm thanh chao đảo, ngoại hình bắt mắt tinh tế, âm thanh trong vắt, nhanh nhưng cực kỳ tự nhiên có thể chơi tốt nhiều thể loại nhạc khác nhau.
Là mẫu loa đứng thứ hai trong dòng nhưng B&W 802 D3 vẫn đạt khả năng trình diễn chẳng khác gì model loa đứng đầu dòng 800 Series Diamond. Phải trải qua quá trình kéo dài tới 8 năm liền, sau hàng ngàn lần nghe thử từ những chuyên gia âm thanh “sành sỏi”. Bởi vậy model đứng B&W 802 D3 đạt độ thẩm mỹ gần như tuyệt đối mà ít sản phẩm nào có thể chạm đến ngưỡng này.
Sở hữu chiều cao 1212mm, chiều rộng 390mm và chiều sâu 583mm, trọng lượng khủng lên đến 94.5kg. Với kích thước này B&W 802 D3 chắc chắn sẽ cần một không gian phòng nghe rộng lớn. Hơn nữa B&W 802 D3 được hãng trang bị cho ba gam màu khá phổ biến và dễ kết hợp với mọi không gian phòng nghe Gloss Black, Satin White, Rosenut.
Mẫu loa đứng B&W 802 D3 có hệ thống thùng loa được uốn cong ở mặt trước vì vậy bộ khung kim loại của loa được thiết kế nhô ra phía trước. Trong khi đó, lưng loa lại là một tấm kim loại phẳng với các cánh nhôm xẻ rãnh. Chính thiết kế đảo ngược hoàn toàn so với những thế hệ loa trước đây mang đến tác dụng kết cấu thùng loa được chắc chắn, ổn định hơn và đặc biệt là tình trạng giảm thiểu nhiễu xạ được cải thiện cực kỳ nhiều.

loa B&W 802 D3 dep

Hệ thống chân đế cực kỳ thuận tiện, 4 bánh xe tròn thông minh giúp B&W 800 D3 dễ dàng trong việc di chuyển thay đổi vị trí. Còn nếu như bạn đã có được một vị trí tin tưởng để B&W 800 D3 trình diễn thì có thể lắp bốn chân đinh để giữ cố định chúng trên mặt sàn.

Những đặc điểm chính về loa B&W 802 D3

Cũng như các sản phẩm trong dòng, cặp loa đứng B&W 802 D3 cũng được hãng trang bị củ loa tweeter có đường kính 25mm đặt phía trên đỉnh loa. Vỏ ngoài được làm từ chất liệu nhôm, có đặc tính cứng mỏng chịu nhiệt tốt. Đặc biệt màng củ loa tweeter còn được B&W sử dụng chất liệu cao quí nhất rất ít thương hiệu sản xuất âm thanh nào dám đưa vào sử dụng bởi giá thành cũng như giá trị của kim cương quả thực rất lớn. Nhưng đến với model B&W 802 D3 nói riêng và dòng 800 Series Diamond nói chung đều được hãng âm thanh đến từ Anh này ứng dụng chất liệu kim cương vào màng loa. Điều này giúp cho củ loa treble này trở nên cứng bền hơn tái tạo dải tần số cao một cách đầy chính xác và chi tiết lên đến dải tần 28kHz mà không hề gây ra hiện tượng chói gắt tiếng.

loa B&W 802 D3 tot

Củ loa midrange đường kính 150mm có dạng nón được làm bằng chất liệu Continnuum do chính B&W phát triển để thay thế củ loa sợi Kevlar. Nếu như trước đây màng loa được làm từ chất liệu truyền thống sợi Kevlar cho dải trung tăng cường độ nhạy thì đến với chất liệu cải tiến Continnuum này dải trung lại có được đặc tính âm học tốt hơn mang đến chất âm giàu nhạc tính hơn mà người nghe vẫn có được những thẩm âm tốt nhất để có thể nhận và cảm nhận được những gì cặp loa đứng này trình diễn.
Hai củ loa bass được đặt ở dưới cùng có đường kính 200mm, nón loa được làm từ Aerofoil. Thiết kế kiểu dạng này cho phép củ loa bass thay đổi được hoàn toàn kết cấu hình học điển hình có cấu trúc vật liệu xếp lớp giúp giảm thiểu tối đa độ méo tiếng ở củ loa trầm. Do đó âm bass xuống được sâu, chắc nịch thậm chí đến cả tần số 17Hz vẫn không thấy xuất hiện tiếng ù, rền…
Độ nhạy 90dB, trở kháng Ohms, B&W 802 D3 được đánh giá là không hề kén ampli nó có thể kết với các ampli có công suất từ 50W-500W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Cygnus

Thanh Hồng

Share this post