Trải nghiệm mẫu loa AudioSolutions Vantage M Anniversary đến từ thương hiệu AudioSolutions

Trải nghiệm mẫu loa AudioSolutions Vantage M Anniversary đến từ thương hiệu AudioSolutions

AudioSolutions thương hiệu âm thanh đến từ xứ sở Litva – Đất nước không phải là một cường quốc sản sinh ra các hãng âm thanh hiend. Mới gần đây hãng âm thanh này đã cho trình làng dòng loa Vantage 5th Anniversary – dòng loa này được đánh giá là dòng cao cấp nhất của hãng, sở hữu ba mẫu loa đứng sàn, trong đó mẫu loa AudioSolutions Vantage M Anniversary là một trong số đó.

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

Vantage M Anniversary được nhận định là cặp loa cỡ trung bình gắn liền với đời sống sinh hoạt hằng ngày trong không gian rộng từ 30 đến 100m2. Nó sở hữu kích thước chiều dài 1421mm, chiều rộng 460mm, chiều sâu 650mm và trọng lượng 75kg.

Thùng loa được làm từ 18 lớp gỗ ván ép bulô Siberia xếp xen kẽ với ván gỗ MDF cao cấp cực kỳ bền chắc, được đánh giá là tốt hơn cả aluminum. Bên ngoài được phủ lớp sơn mài gốc polyurethane trộn với bột đá nghiềnvừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tạo độ bền cho sản phẩm.

Mặt sau của loa và viền chân đế được nhà sản xuất in phủ lớp vật liệu vinyl 3D họa tiết tổ ong trông khá bắt mắt và độc đáo. Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm, chi tiết này còn cung cấp độ bền hiệu quả nhất không còn gì phải bàn cãi.

Ngoài ra, hệ thống thùng loa Vantage M Anniversary còn được sản xuất thoe qui trình các phần mềm 3D tiên tiến nhất để loại bỏ các điểm lỗi, giảm thiểu cộng hưởng trong thùng, đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt hảo nhất.

Những đặc điểm chính về loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary dep

Mẫu loa đứng sàn AudioSolutions Vantage M Anniversary được thiết kế 4 đường tiếng bao gồm 5 củ loa được sắp xếp theo thứ tự lần lượt từ trên xuống dưới đầu tiên là củ loa midrange, sau đó đến củ treble, dưới cùng là hai củ loa woofer và cuối cùng là củ loa sub được đặt hướng sàn đáp ứng hoàn hảo dải tần từ 21Hz – 30kHz.

Trong đó củ loa tweeter beryllium được mua từ hãng sản xuất củ loa hàng đầu thế giới Scan-Speak có đường kính 25mm. Củ loa treble này được thiết kế riêng họng kèn mini kết hợp beryllium để đảm bảo độ nhẹ nhất nhưng vẫn duy trì tốc độ làm việc cao, giảm rung chấn mang lại là dải âm cao rõ sắc mà không hề gay ra hiện tượng chói gắt.

Hai củ loa woofer (SB Acoustics) có đường kính 180mm, màng giấy mỏng nhẹ và một củ loa subwoofer được đặt hướng sàn, màng bằng aluminum, đường kính 260mm. Điểm đáng chú ý nhất là củ loa midrange với khả năng tái hiện dải tần số rộng trong khoảng 200 Hz – 8000 Hz, chính thông số này giúp nó hạn chế được những nhược điểm về hiện tượng méo pha ở khoảng dải trung âm.

Độ nhạy 92dB và mức trở kháng 4Ohms, AudioSolutions Vantage M Anniversary được đánh giá là khá kén ampli, nhà sản xuất khuyên người dùng nên lựa chọn cho mẫu loa đứng sàn tầm trung này ampli có công suất từ 30-500W.

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary chat

Cũng như các sản phẩm thuộc dòng Vantage 5th Anniversary, AudioSolutions Vantage M Anniversary cũng sở hữu khả năng có can thiệp để chỉnh độ nhạy cho driver midrange và tweeter thông qua hai núm xoay đằng mặt sau của loa.

AudioSolutions Vantage M Anniversary có được độ ngọt về chất âm kết hợp tuyệt vời cùng vẻ đẹp thẩm mỹ mà ít đôi loa đứng sàn nào đạt được, trong mức giá cực kỳ hợp lý so với các mẫu loa cao cấp đến từ những thương hiệu khác.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Thanh Hồng

Share this post