Trải nghiệm thực tế với chất âm ấn tượng đến từ power ampli Emotiva XPA-3 Gen3

Trải nghiệm thực tế với chất âm ấn tượng đến từ power ampli Emotiva XPA-3 Gen3

Emotiva thương hiệu của Mỹgiới thiệu tới cộng đồng audio mẫu power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 3 kênh chất lượng cao dành cho nhu cầu xem phim ngay tại nhà. Model này đang được bán với mức giá khoảng gần 30 triệu đồng với 1 phiên bảnmàu Black sang trọng.

Giới thiệu chung về power ampli Emotiva XPA-3 Gen3

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 là mẫu ampli khuếch đại công suất 3 kênh chất lượng cao được hãng trang bị nhiều tính năng, công nghệ hiend đảm bảo cung cấp mức công suất đầu ra khá lớn đạt 275W/kênh ở trở kháng 8Ohms.
Cũng giống như các model trong dòng, power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 được xây dựng từ khung hình chữ nhật nằm có độ dày tương đối, bề mặt chassic của ampli được làm từ chất liệu nhôm phay cao cấp, mọi chi tiết đều được tiến hành lắp ráp cẩn thận không xảy ra bất cứ sai sót gì.
Mặt trước của power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 được thiết kế không có gì đặc sắc ngoài màn hình kính đen hiện thị chữ led, và 1 nút santdy, bên cạnh đó là logo thương hiệu và tên sản phẩm được in nổi trên thân máy. Trong khi đó mặt sau của ampli lại khá chỉn chu khi được hãng trang bị hệ thống các cổng kết nối. Chúng được sắp xếp phân khu và đều được chú thích rõ ràng, mặt khác, ở trên mỗi đầu jack cắm đều được mạ vàng chống hiện tượng ăn mòn, ô xi hóa, đồng thời gia tăng được quá trình kết nối diễn ra nhanh, ổn định.

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 dep

Thực hiện nhiệm vụ giải phóng phần nhiệt lượng được sinh ra trong quá trình ampli đi vào hoạt động là các khe rãnh tản nhiệt ở mặt trên của ampli. Khe rãnh này được phân bố đều đặn ở toàn bộ phần mặt trên nhờ đó, ampli có thể kéo dài được thời gian hoạt động đồng thời gia tăng tuổi thọ.

Những đặc điểm chính về power ampli Emotiva XPA-3 Gen3

Là 1 trong số model ampli khuếch đại trong dòng Emotiva X series, power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 3 kênh ngay từ khi ra đời đã chiếm trọn được trái tim của giới chơi audio bởi nó sở hữu mức công suất đầu ra khá lớn 275W/kênh ở mức trở kháng 8Ohms. Tuy nhiên power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 cũng thể hiện là mẫu ampli khuếch đại chơi tốt ở cả hai kênh cho công suất ổn định 300W/kênh ở trở kháng 8Ohms, và khi trở kháng giảm xuống còn 4Ohms thì ampli đạt công suất 490W/kênh.

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 tot

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 là model ampli khuếch đại công suất thông minh tiết kiệm năng lượng điện nhờ được hãng trang bị công nghệ mạch nguồn Switch Mode Power Supply (SMPS). Công nghệ SMPS này có nhiệm vụ đảm bảo nguồn điện ổn định có mức công suất lên tới 3kW cho XPA-3 Gen3, hơn nữa, chính công nghệ hiend này cũng giúp ampli khi hoạt động tỏa ra lượng nhiệt lượng không cao.
Mặt khác, bộ nguồn SMPS được ứng dụng trong power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 được hãng thiết kế dựa trên mạch nguồn Class H kết hợp với 2 mạch khuếch đại Class A/B, bộ đôi mạch class H và class A/B tương trợ lẫn nhau đảm bảo vừa giúp ampli tiết kiệm điện, đồng thời nó còn mang đến chất âm lôi cuốn, giàu nhạc tính.
Hệ thống cổng kết nối được trang bị bao gồm cả cổng kết nối đầu vào XLR và RCA, người chơi có thể sử dụng 1 trong 2 kết nối này bằng cần gạt bằng kim loại được đặt ở giữa 2 cổng.
Ngoài ra, model ampli khuếch đại công suất này còn được hãng trang bị jack 12V trigger để tự động kích hoạt khi nhận dòng điện 12V. Và nó cũng chơi tốt được với mạng điện gia đình 100V lẫn 250V. Nếu như gặp sự cố, người chơi chỉ cần thực hiện tắt nút Circuit Break ở mặt sau của ampli để ngắt mạch điện.
Với mức giá chưa đến 30 triệu đồng, khách hàng đã có trong tay 1 mẫu ampli khuếch đại Emotiva XPA-3 Gen3 cho hiệu suất làm việc mạnh mẽ, mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh bùng nổ. Nó chính xác là sự lựa chọn hoàn hảo trong mức giá hợp lý.

Power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 chat

Nếu khách hàng còn chưa thực sự tin tưởng trong mức giá khoảng từ 20 triệu đến 30 triệu power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 là sản phẩm tốt được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây, thì tôi đưa ra một phép so sánh với model power ampli Marantz MM7025 đến từ thương hiệu sản xuất ampli của Nhật để khách hàng có thể hình dung rõ hơn về chất lượng cũng như hiệu suất làm việc của power ampli Emotiva XPA-3 Gen3.
Với mức giá chênh nhau hơn 4 triệu đồng cụ thể power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 có giá bán 27 triệu đồng, còn power ampli Marantz MM7025 sở hữu mức giá 23 triệu đồng. Tuy nhiên, mức công suất đầu ra của power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 lại gấp đôi lên đến 300W/kênh ở trở kháng 8Ohms, còn power ampli Marantz MM7025 lại chỉ đạt công suất đầu ra có 140W/kênh cùng ở mức trở kháng 8Ohms. Mức công suất gấp đôi mà giá tiền lại chỉ chênh lên thêm có 4 triệu đồng, con số quá ít cho mức công suất 300W/kênh. Do đó, power ampli Emotiva XPA-3 Gen3 quả thực không ai khác chính là sự lựa chọn xuất sắc trong tầm giá từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Hồng

Share this post