Ampli Bladelius Thor Mk.IIII: Thiết kế tinh xảo

Ampli Bladelius Thor Mk.IIII: Thiết kế tinh xảo

Bladelius một trong những thương hiệu âm thanh hiend hàng đầu của Thụy Điển và thế giới, bắt đầu thâm nhập thị trường Việt Nam với các bộ đầu CD, ampli có giá lên đến cả trăm triệu đồng. Mẫu ampli Bladelius Thor Mk.IIII mới đây đã cho giới audiophile “chao đảo” bởi sự kết hợp cái mới hiện đại cùng chất lượng âm thanh tươi tắn năng động.

Giới thiệu chung về ampli Bladelius Thor Mk.IIII

ampli Bladelius Thor Mk.IIII

Được mang trên mình thiết kế vẻ bề ngoài đơn giản nhưng đầy mạnh mẽ như tên gọi Thần Sấm (Thor), ampli Bladelius Thor Mk.IIII có trọng lượng chỉ 22.5kg, sở hữu chiều cao 44mm, chiều rộng 125mmm, và chiều sâu 445mm. Về cơ bản, Thor Mk.IIII không có nhiều khác biệt so với các sản phẩm tiền nhiệm.
Vỏ của máy làm bằng chất liệu hợp kim nhôm gia công hoàn toàn bằng tay, các cạnh được bo tròn. Mặt trước dòng chữ hãng BLADELIUS được dập chìm theo kết cấu truyền thống của hãng. Bộ ba nút bấm nhỏ thực hiện 3 chức năng khác nhau như Standy, nút chọn nguồn tín hiệu đầu vào… Ngoài ra vị trí trung tâm ở mặt trước của ampli Thor Mk.IIII chính là nút điều chỉnh âm lượng hình bán cầu.
Nắp đậy bên trên của Thor cũng được làm từ nhôm tấm dày 2mm, trên bề mặt nắp được thiết kế các khe rãnh thực hiện trọng trách làm mát, hạ nhiệt cho máy trong quá trình hoạt động.

ampli Bladelius Thor Mk.IIII chi tiet

Mặt sau của máy là nơi bố trí khéo léo các cổng, giắc kết nối, mọi chi tiết đều được chế tác hết sức cẩn thận, chính xác. Hơn nữa để hỗ trợ đắc lực nhất cho quá trình sử dụng của người dùng được tiện ích và đơn giản nhất nhà sản xuất đã “cố tình” chú thích tất cả những cổng giắc kết nối.

Những đặc điểm chính về ampli Bladelius Thor Mk.IIII

Ampli Bladelius Thor Mk.IIII là ampli tích hợp hai kênh stereo cho công suất đầu ra 175W/kênh nếu ở mức trở kháng 8Ohms, còn khi trở kháng 4Ohms nó duy trì mức công suất hiệu quả 340W mỗi kênh.
Bên trong máy có sự hỗ trợ đắc lực của bộ nguồn hình xuyến 1800 VA, hệ thống tụ nguồn với tổng điện dung 100.000 µF, trong đó hệ thống tụ điện được phân bổ đảm trách nhiều linh kiện khác nhau, cụ thể 6 tụ điện 10.000 µFđặt ngay trước các mạch kiểm soát và 4 tụ điện 6.800 µF trước mạch nguồn. Cuối cùng là rất nhiều các tụ điện nhỏ hơn liên kết với các mạch bán dẫn.

ampli Bladelius Thor Mk.IIII tot

Mặt khác Thor Mk III còn được trang bị hai chế độ máy nghỉ standby khác nhau, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cực kỳ hiệu quả, chế độ nghỉ chờ sẽ giúp sản phẩm hâm nóng các mạch điện nhanh hơn khi khởi động trở lại và từ đó người nghe sẽ không mất nhiều thời gian để chờ đợi thưởng thức âm thanh đích thực từ ampli.
Ampli Bladelius Thor Mk III sở hữu một số cổng kết nối đầu vào phổ biến như cổng USB, cổng đồng trục, cổng XLR và cả cổng Toslink (192kHz) tốc độ cao… Ngoài nhận tín hiệu từ cổng kết nối balanced XLR ra Thor Mk III cũng nhận cả tín hiệu unbalanced rồi dễ dàng được chuyển đổi sang chế độ hoạt động single-ended.
Nhà sản xuất còn sản xuất thêm phiên bản ampli Thor Mk III được tích hợp thêm bộ giải mã DAC và RIAA (khuyếch đại phono). Phiên bản này có thể đọc ngon lành đĩa CD Freya Mk III, bổ sung thêm các kết nối S/PDIF, AES/SBU, và cả kết nối USB, tín hiệu được nâng lên tần số mẫu 24bit/192kHz.

ampli Bladelius Thor Mk.IIII chat

Mạnh mẽ nhưng trang nhã, trực quan song cũng đầy cảm xúc ampli Bladelius Thor Mk IIImang đến những chất lượng âm thanh rất rõ ràng, chính xác. Với dải cao và trung, Thor Mk III tỏ ra hiền hòa hơn những lại trình diễn một thứ âm nhạc nóng bỏng hơn, những gì mà một ca sĩ hay nhạc công muốn gây ấn tượng với người nghe đều được Thor Mk III tái tạo đầy đủ và tài tình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Thanh Hồng

Share this post