Bộ loa Klipsch RP-260 cho chất âm bền bỉ với giá bình dân

Bộ loa Klipsch RP-260 cho chất âm bền bỉ với giá bình dân

Bộ Loa Klipsch RP-260 là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều model loa Klipsch khác nhau trong cùng 1 hệ thống mang đến cho người chơi 1 lựa chọn âm thanh gia đình có sự ổn định và an toàn cao. Cùng tìm hiểu về những mẫu loa chất lượng tạo lên bộ loa RP-260 của hãng âm thanh Klipsch.

GIới thiệu chung về bộ loa Klipsch RP-260

Loa Klipsch RP-260F

Bộ loa Klipsch RP-260 được xây dựng từ 5 mẫu loa khác nhau, trong đó bao gồm 1 cặp loa đứng RP-260F, 1 loa center RP-440C, 2 loa suround RP-250S và cuối cùng là một loa subwoofer R-112SW. Mặc dù, mỗi chủng loại loa được hãng thiết kế tạo hình riêng nhưng chúng đều được trang bị những công nghệ được xem là cốt lõi và đặc trưng của hãng. Sự tính toán kết hợp ăn ý sẽ giúp bộ loa Klipsch RP-260F mang đến những trải nghiệm âm thanh ấn tượng và trung thực nhất.
Về mặt thiết kế thùng loa, mỗi mẫu loa trong bộ loa RP-260 đều được thiết kế khá tương đồng và không có nhiều khác biệt so với các dòng loa khác cùng hãng. Mỗi mẫu loa đều được phủ 1 lớp veneer đen bóng và các củ loa màu đồng đặc trưng nổi bật. Sự đầu tư kỹ lưỡng của Klipsch thể hiện ở việc trang bị cho hệ thống củ loa bên trong những công nghệ mang tinh then chốt giúp mỗi mẫu loa có thể làm tròn vai trò của mình trong 1 bộ loa. Hơn nữa, thay vì sử dụng các tweeter nhôm như trước, các mẫu loa nằm trong bộ loa này sử dụng củ loa tweeter chất liệu titanium với độ tinh khiết cao. Titanium được xem là một chất lượng cao cấp hàng đầu trong việc thiết kế củ loa treble, chỉ xếp sau củ loa treble kim cương.

Loa Klipsch RP-260F mat sau

Hai công nghệ đi kèm với củ loa treble này chính là công nghệ hướng sóng Tractrix Horn và công nghệ LTS độc quyền. Còn củ loa woofer được làm từ chất liệu thích hợp mạ đồng và cerametallic có trọng lượng nhẹ, đồng thời được áp dụng cac công nghệ tham chiếu độc quyền của Klipsch giúp cho âm bass được đáp sâu chắc hơn nhiều lần.

Những công nghệ nổi bật của bộ loa Klipsch RP-260

Loa Klipsch RP-260F

Loa Klipsch RP-260F dep

Cặp loa đứng sàn mà bộ loa RP-260 sử dụng đó chính là loa Klipsch RP-260F. Kí tự F ở tên loa được hiệu như viết tắt của Floorstanding, ám chỉ đây chính là cặp loa đứng sàn mà bộ loa Klipsch RP-260 sử dụng. Loa có kích thước và trọng lượng khá vừa vặn, đủ để tạo lên điểm nhấn trong 1 diện tích phòng nghe vừa. Loa có khả năng tái tạo âm thanh trong khoảng dải tần từ 34Hz-25kHz với chất âm ấn tượng phủ đều không gian phòng nghe. Đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh là hệ thống 3 củ loa trong đó củ lao tweeter kết hợp với 2 midbass hoạt động hiệu quả trong điều kiện trở kháng 8 ohms và độ nhạy là 97dB. Loa không kén ampli, nó có thể đánh tốt với nhiều mẫu loa có công suất từ 125W đến 500W.

Loa Klipsch RP-440C

Loa Klipsch RP-440C

Hệ thống củ loa của RP-440C được thiết kế theo phương nằm ngang với củ loa treble nằm chính giữa và 4 củ loa midbass chia đều sang 2 bên. Mẫu loa center này đảm nhiệm khá tốt vai trò tái tạo âm thanh lời thoại của mình trong bộ dàn âm thanh nhờ khả năng đáp ứng âm thanh trong 1 khoảng dải tần khá rộng, từ 59Hz- đến 25kHz. Loa đáp ứng âm tần với hiệu suất âm thanh mạnh mẽ khi được đánh với ampli có mức công suất từ 125-500W.

Loa Klipsch RP-250S

Loa Klipsch RP-250S

Sự bổ sung loa Klipsch RP-250S giúp hệ thống âm thanh vòm được trình diễn ấn tượng hơn. Cặp loa surround này có thiết kế dạng tam giác với hệ thống củ loa được chia đều sang 2 bên giúp loa có thể lan tỏa âm thanh đều cho dù được đặt ở bất cứ 1 vị trí nào. Loa có khối lượng khá nhẹ, chỉ 7,2kg có thể treo lên tường dễ dàng.

Loa Klipsch R-112SW

Loa Klipsch R-112SW

Hệ thống loa Klipsch RP-260 còn có sự góp mặt của mẫu loa siêu trầm R-112SW. Loa siêu trầm R-112SW được trang bị 1 củ loa bass kích thước lớn làm từ chất liệu Cerametallic và mạ đồng giúp tái tạo âm thanh siêu trầm từ 24hz đến 125Hz.
Điểm đặc biệt đáng lưu ý bộ loa Klipsch RP-260 này là khả năng trình diễn âm thanh vượt xa tầm giá của nó. Nó luôn làm tốt những gì mà các mẫu loa Klipsch khác làm được. Những chất âm bền bì với mức giá bình dân hứa hẹn sẽ là 1 sự lựa chọn hoàn toàn mới mẻ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chuyên sâu kỹ thuật số 12: Cách lắp đặt và cân chỉnh hệ thống Dolby Atmos

Thanh Hồng

Share this post