Cặp loa Dynaudio Confidence C2 platinum đẳng cấp

Cặp loa Dynaudio Confidence C2 platinum đẳng cấp

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum là một cặp loa không thể bỏ qua trong hệ thống Confidence của nhà sản xuất loa Đan Mạch. Mặc dù, Confidence C2 chưa phải là cặp loa lớn nhất trong dòng nhưng nó sở hữu tất cả những tiêu chí âm thanh khắt khe nhất về một cặp loa hi-end đẳng cấp thế giới.
Thông qua mỗi dòng sản phẩm của mình, Dynaudio luôn biết cách để nâng tầm sản phẩm lên một tầm cao mới với những cải tiến thông minh đem lại hiệu quả về mặt trình diễn âm thanh và thuyết phục người nghe. Ở dòng sản phẩm Confidence nói chung và mẫu loa Dynaudio Confidence C2 Platinum nói riêng, người nghe vẫn sẽ được trải nghiệm một chất âm “tự nhiên” vốn có vừa chất lượng vừa mới lạ hơn so với những gì Evidence và Consequence đã làm được.

loa dynaudio confidence c2

Giới thiệu về loa dynaudio confidence c2

Khi nhắc đến Dynaudio, người ta sẽ hình dung ra ngay những sản phẩm âm thanh cao cấp, mang tầm cỡ thế giới được trang bị hệ thống linh kiện và tính năng cao cấp bậc nhất. Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum đã được các audiophile danh tiếng trên thế giới đánh giá là một cặp loa hi-end tiên tiến về thiết kế, đáng giá từng đồng.
Điểm nhấn đầu tiên của cặp loa cột Dynaudio C2 này nằm ở một tạo hình cao lớn được đặt trên một hệ thống chân đế vững chãi cùng việc chế tác thùng loa xuất sắc. Với kích thước đồ sộ, đôi loa Dynaudio Confidence C2 cao tới 1532mm. Khi được dựng lên, nó thể hiện một sự bề thế, rất vững chắc.
Đôi loa cột Confidence C2 không chỉ thể hiện một cá tính mạnh mẽ mà nó còn biết cách lấy lòng người nghe bằng thứ âm thanh trong sáng, tinh khiết. Để có thể làm được điều đó, không thể không kể đến những đóng góp thầm lặng trong việc thiết kế thùng loa. Thùng loa của Dynaudio Confidence C2 Platinum được thiết kế khá chỉn chu cả về diện mạo lẫn cấu trúc, hãng đã sử dụng nhiều loại gỗ cao cấp khác nhau kết hợp với kỹ thuật gia công tiên tiến để tạo hình hoàn toàn ngoạn mục. Những loại gỗ cao cấp được sử dụng để làm thùng loa đó là Mocca, Rdeaux và Rosewood.

loa dynaudio confidence c2 dep

Đây là một mẫu loa cột thiết kế 2 đường tiếng, trong đó 2 củ loa tweeter đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh tần số cao kết hợp với 2 củ loa woofer tái tạo tần số thấp có kích thước khá lớn. Trên bảng thông số kỹ thuật, người dùng sẽ thấy cặp loa này có tới 2 điểm cắt tần tại các điểm 2200Hz và 8kHz. Để giải thích cho điều này, Dynaudio đã công bố một mô hình thiết kế củ loa mới, do chính những kỹ sư của hãng thiết kế, có tên là mô hình củ loa DDC. Cụ thể hơn, mô hình DDC biến nhiệm vụ tái tạo âm thanh của hệ thống 2 củ loa treble chỉ trong 1 khoảng dải tần ngắn hơn, từ 2Hz đến 8kHz. Trên thực tế, khi âm thanh vượt qua 8kHz, hệ thống củ loa của Dynaudio Confidence C2 không còn hoạt động để có thể loại bỏ đi những vấn đề chói tiếng không nên có.
Ngoại trừ mô hình DDC, Confidence C2 còn được trang bị một tấm kim loại có kết cấu chắc chắn ôm chặt lấy thùng loa. Hệ thống 4 củ loa sẽ được đặt toàn bộ trên tấm kim loại này và có thiết kế đối xứng để dễ dàng ổn định âm thanh trong quá trình chơi nhạc.

Những đặc điểm nổi bật của loa Dynaudio confidence c2

loa dynaudio confidence c2 tot

Loa Dynaudio Confidence C2 được trang bị hệ thống củ loa cao cấp, bao gồm 2 củ loa treble dome lụa thế hệ 2, được gọi là Esotar2. Đây là thành tựu quan trọng trong quá trình nghiên cứu tối ưu củ loa của Dynaudio khi họ bắt tay vào sản xuất cặp loa Dynaudio Special 25. Khi kết hợp chất liệu dome lụa mềm cùng với mô hình củ loa DDC, hiệu quả mang lại là sự tinh khiết, dải cao chi tiết không chói gắt và đặc biệt không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những không gian phòng chưa thực sự được tối ưu. Từ đó, với việc sử dụng cặp loa cột này, người chơi sẽ không phải quá cầu kỳ trong việc bố trí phòng nghe thật hoàn mỹ như những gì mà các cặp loa hi-end khác yêu cầu.
Dải âm thanh trung và trầm được Dynaudio Confidence C2 xử lý khá chi tiết và cân bằng cùng chất lượng âm hình 3D chính xác. Vì vậy, người nghe sẽ được thưởng thức những bản nhạc y gốc cùng chất âm tinh tế theo một cách riêng. Để làm được điều đó, Dynaudio đã sử dụng hệ thống củ loa woofer chất liệu MSP và thiết kế 2 củ loa đối xứng có kích thước lên tới 170mm.

loa dynaudio confidence c2 chat

Cuối cùng, mức công suất có thể tải của cặp loa này mà nhà sản xuất đưa ra là 300W cùng mức trở kháng 4 Ohm, thay vì 8 Ohm như cặp loa Dynaudio Confidence C4. Nói chung, sự chi tiết và rõ ràng trong trình diễn âm thanh của Dynaudio Confidence C2 phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị khuếch đại trong một không gian đạt chuẩn về âm thanh. Không gian phòng nghe được cho là phù hợp nhất để Confidence C2 trình diễn đó là diện tích trên 50m2. Với những điều kiện như vậy, Confidence C2 hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm âm thanh vô cùng đặc sắc.
Loa Dynaudio Confidence C2 sẽ tiếp nối cho niềm đam mê hi-end của người dùng trên một khía cạnh mới, khía cạnh của sự hoàn hảo về chất âm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Thanh Hồng

Share this post