Chặn đĩa than Lucxar – Phụ kiện tuy nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn tới chất lượng trình diễn của đầu đĩa than

Chặn đĩa than Lucxar – Phụ kiện tuy nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn tới chất lượng trình diễn của đầu đĩa than

Là thương hiệu chuyên sản xuất loa và đầu đĩa than hiend nên các sản phẩm của Lucxar ngoài chất lượng âm thanh cao cấp, khả năng trình diễn sân khấu âm thanh sâu rộng thì còn phải đảm bảo giá trị thẩm mỹ nghệ thuật ở mức cao. Bên cạnh những mẫu loa sang trọng, những chiếc đầu đĩa than đẳng cấp, Lucxar còn tập trung cả vào mảng sản xuất phụ kiện đi kèm với đầu đĩa than. Các phụ kiện này không những giúp cho chiếc đĩa than trở nên sạch sẽ hơn, hạn chế hiện tượng cong vênh mà còn đảm bảo cho quá trình trình diễn âm nhạc trở nên tuyệt hảo hơn.

Ngoài chiếc chổi đĩa than với thiết kế tinh tế giúp đánh bay mọi bụi bẩn bám trên bề mặt đĩa than, Lucxar còn trình làng ra thị trường cục chặn đĩa than giúp đĩa than bám chắc vào phần mâm xoay, đảm bảo hiệu suất hoạt động trơn tru và mượt mà nhất.

Thiết kế và những đặc điểm nổi bật của chặn đĩa than Lucxar

Lucxar chế tạo nên cục chặn này nhằm giúp cho mâm đĩa gia tăng độ quán tính khi vận hành. Như vậy âm thanh do đầu đĩa than cung cấp sẽ trở nên đầm và xuống sâu hơn. Nó cũng khiến cho đĩa than ép chặt xuống phần mâm xoay, nhờ thế mà kim đĩa than sẽ tiếp xúc với bề mặt đĩa một góc thẳng đứng. Nên hạn chế được phần nào các nhiễu rung, âm thanh vì thế mà có độ tinh khiết, rõ ràng hơn.

chan dia than lucxar gold

Để tạo được sự tương thích giữa cục chặn đĩa than và những chiếc đầu đĩa than của mình, Lucxar đã sử dụng chất liệu nhôm để chế tạo cục chặn này. Việc có kiểu dáng tròn trịa và gọn gàng giúp cục chặn này tương thích tốt với nhiều mẫu đầu đĩa than chứ không riêng gì các sản phẩm của Lucxar. Ngoài ra trọng lượng nhẹ giúp nó không tạo quá nhiều áp lực lên phần mâm xoay ở phía dưới.

Giống như những chiếc đầu đĩa than, cục chặn đĩa than Lucxar cũng có 3 tùy chọn về màu sắc cho người dùng chọn lựa là vàng, niken bóng màu bạc và niken bóng màu đen.

chan dia than lucxar silver

Để thử nghiệm sự hữu dụng của cục chặn này, chúng tôi sử dụng nó với bộ phối ghép gồm đầu đĩa than Lucxar Mobalik, ampli Audia Flight FLS10, đôi loa đúng Lucxar Ligeia, bộ lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 cùng bộ dây dẫn AudioQuest.

Khi không dùng cục chặn, âm thanh khá đầy đặn, tròn trịa với sự chi tiết cao được thể hiện rõ ở khả năng truyền tải rõ ràng từng loại nhạc cụ cho đến lời ca. Tuy nhiên, khi sử dụng cục chặn đĩa than Lucxar, mọi thứ đã có chút thay đổi. Âm thanh về phần lượng được tăng lên đáng kể, các dải âm trở nên đầm hơn, riêng dải cao thì sạch sẽ, tơi nhuyễn, mịn màng; trung âm thì dày dặn hơn, sự tách bạch giữa giọng hát của ca sĩ với các loại nhạc cụ được thể hiện rõ ràng hơn. Tiếng bass nghe không hề bị rền hay ù tiếng. Sự thay đổi này có lẽ được nhận thấy rõ ràng nhất khi người dùng trải nghiệm các album đĩa than chuyên về nhạc rock hoặc giao hưởng thính phòng.

chan dia than lucxar hay

Qua bài test này có thể dễ dàng nhận thấy việc sử dụng thêm cục chặn đĩa than Lucxar để điều chỉnh theo hướng tăng cường độ quán tính, độ ổn định của phần mâm xoay là một giải pháp vô cùng khôn ngoan và hữu hiệu. Đặc biệt là đối với những chiếc đầu đĩa than hifi.

Để có những cái nhìn và trải nghiệm tổng quan nhất về cục chặn đĩa than của Lucxar, audiophile có thể tới showroom của Audio Hà Nội tại số 50 Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu đĩa than chất lượng của năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Yên Vũ

Share this post