Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral: Mẫu dây tiện lợi cho mọi trường hợp kết nối âm thanh

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral: Mẫu dây tiện lợi cho mọi trường hợp kết nối âm thanh

AudioQuest là hãng phụ kiện âm thanh đã mang đến những dòng sản phẩm thuận tiện trong mọi trường hợp sử dụng, đặc biệt là những mẫu dây dẫn chất lượng. Với những mẫu dây có độ dài ngắn tiện lợi thì AudioQuest còn mang đến những mẫu dây cuộn có thể mua theo khoảng cách giữa các thiết bị âm thanh của hệ thống. Hãng đã cho ra mắt những mẫu sản phẩm phù hợp với tiêu chí của các audiophile, trong đó nổi bật với mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral.

Với mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral thì các tín đồ âm thanh có thể nâng cấp hệ thống âm thanh của mình bằng những dây nguồn phù hợp, hoàn thiện những màn trình diễn hiệu quả và đặc sắc nhất. Nằm trong dòng dây loa Wind Series, một dòng sản phẩm khá mới của AudioQuest, những mẫu sản phẩm này lại mang lại chất lượng truyền dẫn nguồn điện ổn định, phù hợp với mọi tiêu chí của các audio , đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng điện ổn định, trong sạch và có độ tinh khiết cao.

day nguon audioquest mistral 1

Đặc điểm thiết kế ưu việt của dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chính hãng

Xu hướng của người chơi âm thanh hiện nay là hướng về việc sử dụng những kết nối dây nguồn với khoảng cách xa, dành cho những không gian nghe rộng. Đáp ứng được điều này AudioQuest đã cho ra mắt mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral. Là sản phầm dạng cuộn đầu tiên mà AudioQuest sản xuất, AudioQuest Mistral trang bị kỹ thuật tiên tiến, vật liệu cao cấp nên dù sử dụng với độ dài lớn thì vẫn đảm bảo kết nối nguồn điện nhanh nhạy, chuẩn xác và tiện lợi nhất.

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral là loại dây cáp Low-Z / Noise-Dissipation 3-Pole Bulk AC Power Cable. Model này có kết cấu giống như mọi dây cáp khác trên thị trường, bao gồm phần vỏ, lớp cách điện và dây dẫn, cùng những công nghệ tiên tiến được tích hợp.

AudioQuest thiết kế mẫu dây nguồn AudioQuest Mistral có lớp vỏ được tạo hình ống cứng từ nhựa cao cấp đảm bảo độ bền cao. Do đó, người dùng có thể đi dây nguồn trong tường, hoặc sử dụng cho những kết nối ngoài trời đều đảm bảo được độ bền vượt thời gian và sự an toàn về điện.

day nguon cuon audioquest mitral trang

Vật liệu dẫn điện của dây AudioQuest Mistral là đồng PSC+ kết hợp với đồng LGC để chế tạo nên các sợi dẫn cho dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral. Thiết kế này khá giống với dây nguồn AudioQuest Monsoon cùng dòng. Đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+) là phiên bản cao cấp hơn của đồng PSC, được sản xuất dựa theo công nghệ Perfect Surface để loại bỏ đi sự thô ráp trên bề mặt sợi dẫn, đem đến bề mặt trơn nhẵn, mịn màng, vượt trội hơn hẳn so với kim loại thông thường. Còn với đồng LGC (Long Grain Copper) thì đây là đồng hạt dài, là phiên bản cao cấp của OFC với hàm lượng phân tử oxi bên trong thấp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral này còn được nhà sản xuất sử dụng cấu trúc dây dẫn True Concentric. Đây là cấu trúc sử dụng các sợi dẫn được xếp thành các lớp dây xoắn vào nhau, với lớp ở ngoài xoắn ngược chiều với lớp ở bên trong, hạn chế xô lệch vị trí của dây dẫn. Chính vì thế mà dây này có thể giúp giảm méo tiếng, đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh vẫn cao hơn so với dây dẫn bó sợi thông thường. Ngoài ra, dây AudioQuest Mistral sử dụng vật liệu dẫn cao cấp cộng thêm kết cấu hình học thì nó có tác dụng lớn giúp giảm đáng kể những biến dạng Transient Intermodulation (TIM), nguyên nhân gây nên mệt mỏi cho tai người khi nghe nhạc trong thời gian dài.

Bên ngoài mỗi dây dẫn AudioQuest Mistral được bọc cách điện bằng những ống cách điện dạng cứng với các màu sắc khác nhau, hạn chế thất thoát năng lượng rất hiệu quả, từ đó mà nguồn điện được dẫn truyền từ lưới điện gia đình đến thiết bị tiếp nhận với độ ổn định và đầy đủ nhất. Đặc biệt hơn cả là dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral cũng được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND (Ground Noise Dissipation). Công nghệ này thường được dùng ở các dòng sản phẩm dây nguồn, lọc nguồn của AudioQuest. Với ưu điểm có thể loại bỏ rất dễ dàng các loại can nhiễu như EMI, RFI, từ các sóng GSM, 4G, Wifi, Bluetooth,… và còn có những nhiễu của dòng điện thông qua đường tiếp địa, đảm bảo sẽ truyền tải được điện năng với độ tinh khiết đáng khen ngợi.

Tất cả các sợi dẫn kim loại đều có thiết kế cấu trúc hạt không đối xứng. AudioQuest kiểm soát biến thể trở kháng RF để giảm tiếng ồn xuống mức thấp nhất để không gây ra biến dạng. Nhà sản xuất Mỹ này đã lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mọi dây cáp AudioQuest để xác định hướng di chuyển của tín hiệu âm thanh. Sau đó, những mũi tên được đánh dấu để định hướng kết nối đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội.

Hơn thế nữa, AudioQuest Mistral không được trang bị sẵn đầu jack cắm, người dùng có thể sử dụng đầu jack cắm AC hiệu suất cao như Red hoặc Beryllium Copper Mistral AC plugs, nhờ  vậy mà nhữngkết nối nguồn điện sẽ vô cùng chuẩn xác và ổn định.

AudioQuest đã sản xuất ra mẫu dây cuộn AudioQuest Mistra với chất lượng kết nối vượt trội hơn hẳn những sản phẩm tỏng cùng tầm giá, model này giúp thiết lập những hệ thống âm thanh ở xa nguồn điện sẽ dễ dàng hơn. Model này chắc chắn là mẫu sản phẩm tương thích và sử dụng được lâu dài với mức giá cực phải chăng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Doãn Phương 

Share this post