Dòng loa Dynaudio Confidence – Dòng loa “siêu phẩm”

Dòng loa Dynaudio Confidence – Dòng loa “siêu phẩm”

Được xem như là dòng loa cao cấp thứ 3 của Dynaudio, nằm sau dòng Evidence và Consequence, dòng loa Dynaudio Confidence sở hữu những chiếc loa đẹp cả về ngoại hình lẫn chất âm, cùng với đó là khả năng đa nhiệm hoàn hảo khi có thể phù hợp với mọi loại nhạc cụ và mọi thể loại âm nhạc khác nhau.

Giới thiệu dòng loa Dynaudio Confidence

Dòng loa Dynaudio Confidence gồm có 2 cặp loa đứng Dynaudio Confidence C4 Platinum và Dynaudio Confidence C2 Platinum; cặp loa bookshelf Dynaudio Confidence C1 Platinum, và 1 loa trung tâm Dynaudio Confidence Center Platinum. Ngoài việc được thừa hưởng trọn vẹn những điều đã làm nên tên tuổi cho Dynaudio suốt quãng thời gian qua, những chiếc loa dòng Dynaudio Confidence này còn được cải thiện đáng kể cả về vẻ bề ngoài lẫn công nghệ chế tạo củ loa, nhằm đem đến những “siêu phẩm” thực thụ.

dong loa Dynaudio Confidence 4

Những chiếc loa trong dòng Dynaudio Confidence đều mang kết cấu thùng loa được các kỹ sư của Dynaudio nghiên cứu tỉ mỉ, đặc biệt là thùng loa được gia công và hoàn thiện hoàn toàn bằng tay. Mỗi thiết kế dáng loa của chúng cũng đều được tối ưu như một môi trường hoàn hảo cho việc tái tạo âm như hạn chế sóng đứng, giảm hiện tượng cộng hưởng.
Tất cả 4 mẫu loa thuộc dòng Dynaudio Confidence đều có sẵn với các màu sơn đỏ Brodeux, nâu gỗ hoặc đen piano. Với vẻ ngoài sang trọng và thanh lịch, chúng không chỉ đơn thuần là công cụ truyền tải âm thanh, mà còn là những vật thể hiện độ “chất” cho chủ sở hữu.

Xét về các củ loa, những chiếc loa thuộc dòng Dynaudio Confidence đều được trang bị củ loa tweeter Esotar2 mà Dynaudio nghiên cứu và chế tạo độc quyền. Đây là những củ loa có đường kính 28mm và được trang bị màng loa bằng vải phủ Precision. Bên trong củ loa này là nam châm kép Neodymium, giúp cho âm treble có thể đạt được tần số cao ấn tượng.
Còn củ loa woofer của Dynaudio Confidence lại sở hữu thiết kế màng loa đúc cứng chắc MSP cũng là một thiết kế độc quyền của Dynaudio, kết hợp với nó là một cuộn dây âm thanh Kapton bằng nhôm nhẹ, tạo một môi trường tối ưu cho âm trung – trầm.

dong loa Dynaudio Confidence 5

Đặc điểm nổi bật của các loa trong dòng Dynaudio Confidence

Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum là một cặp loa bookshelf duy nhất trong dòng với kích thước ba chiều 445 x 200 x 430mm, cùng cân nặng 10.9kg. Đây là loa 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 28mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 170mm. Loa đáp ứng tốt dải tần âm thanh 45Hz – 22kHz, cùng độ nhạy 85dB. Đây là cặp loa được đánh giá có chất âm mạnh mẽ không thua kém loa cột, với dải âm cân bằng, cùng âm tần rộng mở.

dong loa Dynaudio Confidence 3

Còn Dynaudio Confidence C2 Platinum lại là một cặp loa cột 2 đường tiếng với 4 củ loa con gồm 2 củ loa tweeter đường kính 28mm và 2 củ loa woofer đường kính 170mm, đáp ứng tốt dải tần từ 28Hz – 25kHz.

Đây là cặp loa có thiết kế thanh mảnh với kích thước ba chiều 1532 x 238/420 x 445mm, cùng với cân nặng 40kg. Điểm đáng khen ở Dynaudio Confidence C2 Platinum là bộ phân tần được thiết kế hoàn hảo cho việc khuếch đại âm thanh 3D cùng với công nghệ kiểm soát hướng sóng DDC (Dynaudio Directivity Control). Công nghệ này hỗ trợ cho việc bố trí củ loa đối xứng dọc và liên kết các mạch phân tần, đồng thời giúp cho loa tránh được các tác động âm học trong phòng nghe, cho âm thanh thêm rõ ràng, trong sáng, tự nhiên, truyền tải trọn vẹn những cảm xúc chủ đạo của bản nhạc tới tai người nghe.

dong loa Dynaudio Confidence

Dynaudio Confidence C4 Platinum không có nhiều điểm khác so với C2 Platinum, chỉ khác là tấm kim loại cố định cặp loa tweeter Esotar2 với mặt loa được sơn đen. Dynaudio Confidence C4 Platinum cũng được trang bị công nghệ DDC với các củ loa xếp dọc woofer-mid-tweeter-tweeter-mid-woofer. Cùng với việc 2 củ loa woofer của Dynaudio Confidence C4 Platinum được đặt ở 2 đầu giúp cải thiện độ cân bằng của dải trầm và hạn chế nhiễu xạ âm thì thiết kế cạnh bên vuốt cong không song song góp phần hạn chế tối đa sóng đứng, nhờ vậy mà âm thanh qua Dynaudio Confidence C1 Platinum trở nên chi tiết hơn, âm hình sâu hơn. Những công nghệ chế tạo tiên tiến này được gói gọn trong kích thước ba chiều 1732 x 250/420 x 445mm, cân nặng 55kg.
Là mẫu loa trung tâm duy nhất trong dòng, Dynaudio Confidence Center Platinum mang nhiệm vụ tái tạo lời thoại một cách chính xác và chân thực nhất đến tai người nghe. Loa có cấu trúc 2 đường tiếng với 2 củ loa tweeter đường kính 28mm cùng 2 củ loa woofer đường kính 170mm, các củ loa được sắp xếp theo chiều ngang. Loa có kích thước 238 x 1532 x 445mm, nặng 20.6kg với những công nghệ quen thuộc như củ loa tweeter Esotar2, màng loa woofer MSP, công nghệ DDC hạn chế tối đa sự ảnh hưởng âm học của phòng nghe tới chất lượng âm thanh.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Quỳnh Anh

Share this post