Dòng loa Jamo D Series – những mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống xem phim gia đình

Dòng loa Jamo D Series – những mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống xem phim gia đình

Dòng loa Jamo D Series là chuỗi những sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế với định hướng như là những mảnh ghép cho những hệ thống âm thanh đa năng từ nghe nhạc cho đến xem phim, dòng loa Jamo D Series luôn được chú trọng tới những chi tiết nhỏ nhất, nhằm mang đến những mẫu loa có hiệu suất cao nhất.

Giới thiệu về dòng loa Jamo D series

Hiện nay, dòng loa D Series của Jamo tổng có 4 model gồm: loa center Jamo D 4 CEN, 2 loa subwoofer Jamo D 4 SUB và Jamo D 7 SUB, 1 loa surround Jamo D 7 SUR.
Giống như mọi sản phẩm loa truyền thống của Jamo, những mẫu loa trong dòng D Series này đều có thùng loa được hoàn thiện qua quy trình thủ công hoàn toàn với chất liệu gỗ chắc chắn. Trong đó, 2 mẫu loa D 4 CEN Jamo D 4 SUB có 3 phiên bản màu hoàn thiện khác nhau, cùng thùng loa hơi uốn cong; còn D 7 SUB và D 7 SUR đều chỉ có một màu Stone Grey duy nhất.

Những đặc điểm chính của các mẫu loa thuộc dòng Jamo D series.

Loa trung tâm D4 CEN là mẫu loa có thiết kế khá nhỏ gọn với kích thước tổng quan 151 x 430 x 194mm, cùng khối lượng 6.8kg. Thùng loa có hình dáng của một hình hộp chữ nhật nằm ngang với các cạnh được bo tròn nhẹ nhàng, hỗ trợ triệt tiêu sóng đứng sản sinh bên trong thùng loa. D4 CEN sở hữu thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm có màng loa được làm theo công nghệ DCD độc quyền của hãng và 2 củ loa woofer đường kính 114mm, đáp ứng tốt dải tần từ 60Hz – 40kHz. Với trở kháng 4Ohms, độ nhạy 88dB, D4 CEN cũng không phải là mẫu loa quá kén kết nối. Những đặc điểm thiết kế nhỏ của D4 CEN như các cổng đầu vào được mạ vàng, lỗ thông hơi được tích hợp phía sau cũng được chú trọng tỉ mỉ, nhằm mang đén cho loa khả năng làm tốt vai trò của mình trong toàn dàn âm thanh.

Loa Jamo D 4 SUB có kích thước 580 x 270 x 415mm cùng khối lượng 24.2kg. Thùng loa của D 4 SUB có kết cấu dạng hình hộp chữ nhật kín với mặt loa trên hơi phồng, tạo môi trường rộng rãi và chắc chắn cho các củ loa hoạt động. Đảm nhiệm việc tái tạo những dải trầm cho D 4 SUB là 2 củ loa woofer đường kính 203mm với màng loa được tính toán hợp lý về cả chất liệu lẫn kích thước. Loa siêu trầm này không được tích hợp sẵn ampli, nên người dùng cần chú ý chọn những ampli phối ghép có mức năng lượng cao tối thiểu là 400W để đảm bảo cho loa hoạt động tốt.
Loa Jamo D 7 SUB cũng là một mẫu loa siêu trầm trong dòng A series. Thùng loa của D 7 SUB có hình dáng vuông vức cùng kích thước không quá lớn 492 x 591 x 444mm cùng chất liệu gỗ MDF dày 25mm. Loa siêu trầm này được trang bị 1 củ loa woofer đường kính tương đối lớn 380mm với màng loa hình nón, đáp ứng tốt khoảng dải tần 20Hz-20kHz.. Bên trong D 7 SUB còn là một ampli công suất Class D trang bị mạch MFB (Motioanal Feed Back) với công suất lên tới 400W khi hoạt động liên tục. Ngoài ra, mẫu loa này còn được trang bị chuẩn âm thanh THX Ultra 2 dành cho xem phim.

dong loa Jamo D series 4

Loa Jamo D 7 SUR là mẫu loa surround cũng được chứng nhận đạt chuẩn âm thanh THX Ultra 2 với khả năng kết nối tối đa, hỗ trợ mang thế giới âm thanh chân thực đến với phòng nghe gia đình. D7 là chiếc loa surround sở hữu thiết kế 3 đường tiếng và được trang bị tới 7 củ loa gồm 1 củ loa woofer đường kính 140mm được đặt ở chính giữa và 2 củ loa tweeter đường kính 25mm, 4 củ loa midrange đường kính 65mm đặt đối xứng qua củ woofer, dễ dàng tạo ra hình ảnh âm thanh 3 chiều hoàn hảo, cùng dải tần đáp ứng từ 80Hz – 40kHz. Với mức trở kháng 4Ohms cùng độ nhạy 87dB, tương thích tốt với những ampli có công suất từ 100-250W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Mỹ Anh

Share this post