Dòng loa Jamo A Series – Độc đáo và khác biệt

Dòng loa Jamo A Series – Độc đáo và khác biệt

Có lẽ cái tên Jamo đã không còn là một điều xa lạ với người yêu âm thanh tại Việt nam bởi độ phủ sóng rộng rãi nhờ hiệu suất làm việc vượt trội, cùng những chủng loại loa đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Ngoài những thiết kế loa truyền thống thì những mẫu loa có thiết kế lạ mắt của Jamo cũng được chào đón rất nồng nhiệt, mà điển hình là dòng A series.

Giới thiệu chung về dòng loa Jamo A Series

Hiện nay, dòng loa Jamo A có 5 model gồm: 1 cặp loa bookshelf Jamo A 210; 1 loa surround Jamo A 10 SUR; 2 loa subwoofer Jamo A 2 SUB và Jamo A 4 SUB; loa center Jamo A 10 CEN. Đây là một chuỗi giải pháp đa dụng thích hợp với nhiều thể loại nhạc, có thiết kế khá đặc biệt. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là cặp loa bookshelf Jamo A 210 thiết kế bởi hai nữ họa sĩ Smedegaard và Weis với cảm hứng từ thế giới tự nhiên, dược tạo dáng theo hình nửa quả trứng.

Khác với nhiều dòng loa khác của Jamo, dòng A series gồm những mẫu loa được thiết kế rất lạ mắt. Khung loa của chúng đều được làm từ chất liệu nhôm thay vì gỗ như truyền thống. Bên ngoài loa được đánh bóng trơn mịn, được trang bị tấm ê-căng tương thích với từng mẫu loa. Mỗi mẫu loa trong dòng cũng được hoàn thiện bởi 2 phiên bản màu trắng và đen, tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được độ thanh lịch của mình.

Những đặc điểm chính của các mẫu loa trong dòng Jamo A series.

Cặp loa bookshelf Jamo A 210 ngoài việc có thiết kế đặc biệt và bắt mắt thì cũng là mẫu loa có chất lượng âm thanh vượt trội, đã vinh dự nhận được danh hiệu “sản phẩm uy tín” (Prestigious Award) tại hội chợ hàng tiêu dùng điện tử CES tổ chức vào năm 2003 tại Las Vegas. Jamo A 210 có thiết kế loa 2 đường tiếng với 1 củ loa đường kính 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 95mm, gói gọn trong kích thước 190 x 110 x 76mm. Loa có độ nhạy 88dB và trở kháng 6Ohms, yêu cầu mức công suất ampli phối ghép tối thiểu là 50W, là mẫu loa không kén kết nối.

Loa surround Jamo A 10 SUR là một thành viên của bộ dàn âm thanh A102 HCS6 chuyên dụng cho hệ thống home theatre. Tuy chỉ có kích thước khá nhỏ bé 91 x 91 x 115mm cùng khối lượng chỉ 0.7kg nhưng A 10 SUR vẫn có khả năng cho ra được chất âm mạnh mẽ nhờ củ loa toàn dải đặc biệt. Bên trong Jamo A 10 SUR chỉ có 1 củ loa woofer duy nhất với đường kính 76mm đảm nhiệm việc truyền tải cả 3 dải âm với dải tần đáp ứng từ 150Hz – 15kHz. Mẫu loa này cũng không được tích hợp bộ phân tần vì vậy những dải âm sẽ có sự gắn kết khá đặc biệt. Với độ nhạy 86dB, trở kháng 6Ohms, Jamo A 10 SUR là một mẫu loa không kén kết nối. Việc set-up loa còn trở nên dễ dàng hơn khi nó được trang bị móc treo ngay phía sau, hỗ trợ việc cố định loa trên tường.
Loa subwoofer Jamo A2 SUB là một mẫu loa siêu trầm có thiết kế khá đặc biệt với hình dáng loa tròn, thiết kế đơn giản, cùng kích thước tổng quan 469 x 469 x 144mm, khối lượng 6.8kg. Jamo A2 SUB được trang bị một củ loa woofer duy nhất với đường kính 203mm và không được tích hợp ampli. Để cho loa có thể hoạt động tốt, người dùng phải chọn những ampli có mức công suất tối thiểu là 100W.

dong loa Jamo A Series 3

Jamo A4 SUB cũng là một mẫu loa siêu trầm trong dòng A series, với thùng loa hình chữ nhật vuông vức, được tích hợp thêm chân đế kim loại chắc chắn đỡ ở dưới. Kích thước tổng quan của Jamo A4 SUB là 325 x 600 x 154mm và khối lượng là 11kg – khá gọn nhẹ so với các mẫu loa siêu trầm truyền thống. Đảm nhiệm việc tái tạo những dải âm thanh trầm cho Jamo A4 SUB là 1 củ loa woofer đường kính 203mm.
Loa center Jamo A 10 CEN cũng là một mẫu loa có kích thước rất nhỏ gọn: 91 x 174 x 92mm, cùng khối lượng chỉ 1.1kg mỗi chiếc. Jamo A 10 CEN sở hữu cấu trúc hộp kín với thiết kế 2 đường tiếng và 2 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 19mm và 1 củ loa woofer đường kính 76mm, đảm nhiệm tốt dải tần từ 150Hz – 20kHz. Mẫu loa trung tâm này có độ nhạy 86dB, trở kháng 6Ohms cùng mức công suất ampli phối ghép được yêu cầu là 60W trở lên.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Mỹ Anh

Share this post