Dòng loa Tannoy Definition – dòng loa đa năng của Tannoy

Dòng loa Tannoy Definition – dòng loa đa năng của Tannoy

Dòng loa flagship Definition của Tannoy là một dòng sản phẩm được sản xuất nhằm hướng đến những đối tượng khách hàng muốn sở hữu những chất âm chân thực và sống động ở cả việc thưởng thức phim ảnh hay là âm nhạc. Dòng loa đa kênh này thực sự đã góp phần định nghĩa lại thế nào là một giải pháp gói gọn hoàn chỉnh cho một bộ dàn âm thanh hiệu suất cao.

Giới thiệu dòng loa Tannoy Definition

Dòng loa Definition của Tannoy là sự kết hợp của phong cách hiện đại, công nghệ tiên tiến và các giá trị truyền thống của hãng trong một dãy sản phẩm liền mạch, phạm vi hoạt động rộng rãi, tiết kiệm năng lượng và quan trọng nhất là hiệu suất làm việc được đánh giá rất cao. Mỗi model loa trong dòng này dường như đều truyền tải được dễ dàng những định nghĩa hay động lực cơ bản của âm thanh đa kênh nhưng đi cùng với đó là sự chuyên sâu về sự chi tiết, hiệu quả trong việc truyền tải đến tai người nghe.
Những model loa trong dòng Definition này đều có thùng loa làm từ ván gỗ bạch dương loại tốt nhất, giúp cải thiện đáng kể chất âm thanh tự nhiên cho loa. Thiết kế thùng loa hình thang cùng với các đường uốn cong mềm mại được tính toán một cách chính xác và khoa học nhằm giảm thiểu tối đa cộng hưởng và phản xạ nội bộ trong thùng loa. Bên trong thùng loa còn là một hệ thống thanh giằng chéo, vừa gia cố chắc chắn thêm cho thùng loa, vừa đóng vai trò như những ngăn chứa củ loa riêng biệt. Sự kết hợp của công nghệ (DMT) trong việc chế tác loa cũng góp phần đáng kể trong việc cung cấp cho loa độ cứng đặc biệt và vượt trội. Các phiên bản hoàn thiện của các model trong dòng cũng có điểm chung là vỏ thùng bóng loáng trơn nhẵn, được phủ sơn tối màu, vỏ bọc bằng nhôm có thể tháo rời cùng logo Tannoy, mang đến một vẻ ngoài độc đáo và thanh lịch. Các cặp loa đứng DC8Ti và DC10Ti còn được trang bị một bệ đỡ có kết cấu rất vững chắc, cùng ốc vít điều chỉnh độ cao và bánh xe di chuyển có đường kính khá lớn.

Về hệ thống các củ loa, dòng Definition vẫn được trang bị công nghệ Wideband với củ loa đồng trục Dual Centrentric. Trừ loa siêu trầm duy nhất trong dòng chỉ có 1 củ loa woofer duy nhất, những mẫu loa còn lại đều được trang bị củ loa đồng trục với thiết kế đặt củ tweeter ở chính vị trí trung tâm của củ midrange. Trong đó, củ loa tweeter có thiết kế mái vòm, màng loa làm từ titan siêu cứng, được điều khiển bằng nam châm Neodymium tinh khiết. Củ loa midrange và cả củ loa woofer của chúng đều có thiết kế màng lia hình nón chắc chắn. Sự kết hợp này đã mang lại một kết cấu củ loa đồng bộ về thời gian truyền tải âm thanh, cho âm thanh đồng pha và toàn dải bất ngờ.
Hiện tại, dòng loa Tannoy Definition có 6 model gồm: 3 cặp loa đứng DC10Ti, DC10A, DC8Ti; 1 cặp loa bookshelf C8; 1 loa trung tâm DC6 LCR và 1 loa siêu trầm Definition Subwoofer.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng Definition của Tannoy

DC10Ti và DC8Ti là 2 cặp loa đứng có cấu trúc 3 đường tiếng với 2 củ loa: 1 củ loa đồng trục bao gồm 1 củ tweeter đường kính 25.4 đặt chồng lên củ loa midbass đường kính 254mm (ở DC10Ti), 200mm (ở DC8Ti) cùng với 1 củ loa woofer đường kính 254mm (ở DC10Ti), 200mm (ở DC8Ti). DC8Ti có độ nhạy 89dB cùng dải tần đáp ứng từ 33Hz – 35kHz, còn DC10Ti có độ nhạy khá cao 92dB và đáp ứng tốt khoảng dải tần từ 30Hz – 35kHz. Cả 2 đều có trở kháng 8Ohms và yêu cầu mức công suất ampli phối ghép chỉ từ 30W. Ngoài việc hỗ trợ kết nối dễ dàng thì chúng còn có thể trở thành những vật trang trí nội thất hữu dụng với kích thước khá lớn 1125 x 339 x 320mm (DC10Ti) và 1025 x 271 x 260mm (DC8Ti) cùng với những phiên bản hoàn thiện thanh lịch, dễ phù hợp với cả phong cách cổ điển hay hiện đại.

DC10A cũng là một cặp loa đứng trong dòng Definition tuy nhiên khác với 2 cặp loa đứng còn lại, nó chỉ được trang bị duy nhất 1 củ loa đồng trục, trong đó củ loa tweeter có đường kính 51mm và củ loa midbass có đường kính 250mm. Loa có độ nhạy cao tới 93dB, đáp ứng tốt dải tần từ 28Hz – 22kHz, gói trong khung loa có kích thước ba chiều 1135 x 345 x 438mm, khối lượng 42.7kg mỗi chiếc. Với mức trở kháng 8Ohms cùng với yêu cầu công suất tối thiểu của ampli phối ghép chỉ 30W, DC10A hoàn toàn hòa nhập dễ dàng vào cả dàn âm thanh.
DC8 là cặp loa bookshelf duy nhất trong dòng Definition với kích thước khá nhỏ gọn 470 x 271 x 260mm, nặng chỉ 10kg mỗi chiếc. Đây là cặp loa có thiết kế thùng chữ U đặc trưng của dòng với cấu trúc 2 đường tiếng gồm 1 củ loa đồng trục với họng loa Tulip, trong đó, củ loa tweeter có đường kính 25mm, củ loa midbass có đường kính 200mm, đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 42Hz – 35kHz. Loa có độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms và yêu cầu công suất ampli phối ghép tối thiểu 30W.

dong loa Tannoy Definition 3

Loa trung tâm DC6 LCR có thiết kế loa ngang, có cấu trúc 3 đường tiếng với 1 củ loa đồng trục có đường kính tổng 150mm, 1 củ loa woofer đường kính 150mm cùng với 1 củ loa cộng hưởng cũng có đường kính 150. DC6 LCR có chức năng mang lại sự chi tiết cho những âm thanh thoại trong phim, dải tần đáp ứng của nó là từ 35Hz – 35kHz với độ nhạy 89dB. Loa có trở kháng 8Ohms, yêu cầu công suất ampli phối ghép chỉ từ 20W. Kích thước tổng quan của loa 226 x 600 x 285mm, nặng chỉ 11.9kg. Dễ thấy đây là mẫu loa rất gọn nhẹ.
Loa siêu trầm Definition Subwoofer có một thiết kế khá chắc chắn với thùng loa gỗ bạch dương, được tích hợp thêm 2 tay cầm ở 2 bên hông cùng với 4 chân đế chắc chắn. Definition Subwoofer vẫn mang hình dáng như một khối lập phương với kích thước tổng quan 514 x 562 x 493mm, khối lượng 38.5kg. Đảm nhiệm việc tái tạo âm thanh ở dải trầm là 2 củ loa woofer đường kính 30mm với màng loa nón nhôm, cuộn dây âm thanh đường kính lớn 50mm. Nhờ thiết kế thùng loa kín cùng với củ loa được chế tác tốt, Definition Subwoofer có thể cung cấp những dải âm thấp xuống tới 19Hz.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Mỹ Anh

Share this post