Dòng loa Wharfedale Vardus – sự lựa chọn hoàn hảo cho dàn âm thanh nghe nhìn

Dòng loa Wharfedale Vardus – sự lựa chọn hoàn hảo cho dàn âm thanh nghe nhìn

Vào năm 1933, thương hiệu âm thanh Wharfedale Quartz đã ra đời tại Anh. Thành công với nhiều dòng sản phẩm loa được ưa chuộng trên toàn thế giới, hãng đã tiếp tục cho ra đời dòng loa Wharfedale Vardus đáp ứng được sự mong mỏi của các audiophile.

Giới thiệu về dòng loa Wharfedale Vardus

Giống như nhiều dòng loa Wharfedale khác trong cùng hãng, Wharfedale Vardus cũng được ứng dụng những công nghệ chế tạo độc đáo cùng sự tỉ mỉ của các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao của hãng. Dòng loa này có tất cả 6 mẫu sản phẩm, gồm:
– Loa bookshelf: loa Wharfedale VR-50, loa Wharfedale VR-100
– Loa Floor Standing: loa Wharfedale VR-200, loa Wharfedale VR-300, loa Wharfedale VR-400
– Loa Center: loa Wharfedale VR-C2.
Bên trong mỗi mẫu loa này được trang bị các củ loa được ứng dụng những chất liệu đặc trưng của hãng cùng các công nghệ kỹ thuật độc đáo. Các củ loa này còn được bao bọc bởi thùng loa được làm từ gỗ MDF có tác dụng hạn chế hiện tượng cộng hưởng đáng kể. Mặt trước của các mẫu loa Wharfedale Vardus được thiết kế hơi cong mềm mại giúp triệt tiêu sóng đứng hiệu quả. Các mặt trước của các củ loa được bảo vệ bởi một tấm ê-căng được thiết kế bổ sung thêm nhằm tránh những tác động xấu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Các mẫu loa này được thiết kế với màu sắc đa dạng cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn về màu sắc phù hợp với nhiều không gian kiến trúc phòng nghe nhìn.
Với các mẫu loa bookshelf được thiết kế nhỏ gọn giúp bạn có thể đặt để chúng trên bàn, kệ…mà không tốn quá nhiều diện tích. Đối với mẫu loa floorstanding được trang bị thêm hệ thống chân đế phía dưới giúp tránh trơn trượt. Từ đó, loa có thể đứng vững trên mọi mặt sàn mà không hề bị ảnh hưởng bởi rung chấn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale Vardus

Loa Wharfedale VR-50 và loa Wharfedale VR-100

dong loa Wharfedale Vardus 2Mẫu loa Wharfedale VR-50 có kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 296 x 194 x 200mm được kết cấu gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa woofer, có đường kính 100mm. Nó có khả năng đáp ứng dải tần âm rộng từ 65Hz – 20kHz một cách tự nhiên, chân thực và kết nối an toàn với các mẫu ampli có công suất từ 10W – 100W.
Bên cạnh đó, mẫu loa Wharfedale VR-100 cũng có khả năng kết hợp với ampli có công suất tương tự như mẫu loa Wharfedale VR-50 cùng dòng. Tuy nhiên, mẫu loa Wharfedale VR-100 đáp ứng dải tần âm rộng hơn, xuống tới 60Hz nhờ củ loa woofer có đường kính 152mm và củ loa tweeter thiết kế truyền thống 25mm. Loa Wharfedale VR-100 có chiều cao 365mm, chiều rộng 223mm và chiều sâu 220mm. Màng loa của các củ loa này được thiết kế mỏng nhẹ, giúp bóc tách âm thanh ở từng dải tần dễ dàng đem đến chất âm tự nhiên, mượt mà, đầy cảm xúc.

Loa Wharfedale VR-200, loa Wharfedale VR-300 và loa Wharfedale VR-400

dong loa Wharfedale Vardus 3

Đây là 3 mẫu loa sàn đứng trong dòng Wharfedale Vardus được thiết kế chân đế đặc biệt giúp tạo độ vững chãi cho chúng tối đa. Loa Wharfedale VR-200 có thể dùng làm loa chính cho hệ thống âm thanh stereo hoặc làm thiết bị surround trong hệ thống âm thanh đa kênh, mang đến chất âm trong trẻo, tự nhiên, đáp ứng dải tần âm rộng từ 55Hz – 20kHz, ở trở kháng 8 Ohms và độ nhạy 88dB. Nó được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweete và 1 củ loa woofer. Mẫu loa này cao 800mm, rộng 223mm và sâu 220mm.
Loa Wharfedale VR-300 sở hữu thiết kế có phần nhỉnh hơn mẫu loa Wharfedale VR-200 với chiều cao lên tới 860mm, chiều rộng 223mm và chiều sâu 255mm. Mẫu loa này được thiết kế 3 đường tiếng với kết cấu 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa midrange, 1 củ woofer có cùng đường kính 152mm, xử lý các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm rộng từ 50Hz – 20kHz. Khi kết hợp mẫu loa này với bộ khuếch đại có công suất 10W – 120W sẽ mang đến cho bạn những màn trình diễn âm thanh ấn tượng. Màng loa tweeter của Wharfedale VR-300 được làm bằng chất liệu tex mỏng, nhẹ giúp truyền tải các tín hiệu âm thanh ở dải tần cao chi tiết, mạnh mẽ và chắc chắn. Nó thích hợp với dàn âm thanh nghe nhìn của mọi gia đình.
Loa Wharfedale VR-400 là mẫu loa sàn đứng lớn nhất trong dòng Wharfedale Vardus với chiều ca0 920mm, chiều rộng 223mm và chiều sâu 255mm, mang đến âm thanh tự nhiên, tinh khiết. Mẫu loa này được trang bị 1 củ loa tweeter tương tự các mẫu loa cột cùng dòng song được trang bị đến 2 củ loa woofer và 1 củ loa midrange đều sở hữu đường kính 152mm, đáp ứng dải tần xuống đến 40Hz, với độ nhạy cao 90dB.

Loa Wharfedale VR-C2

dong loa Wharfedale Vardus

Đây là mẫu loa trung tâm duy nhất và cũng là mẫu loa cuối cùng trong dòng loa Wharfedale Vardus được thiết kế 3 đường tiếng. Nó có khả năng tái tạo lời thoại chân thực, sống động và đầy cảm xúc nhờ 1 củ loa tweeter, 2 củ loa midrange, 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter có kích thước 25mm đáp ứng dải tần âm rộng lên tới 20kHz, ở trở kháng 6 Ohms và độ nhạy 90dB. Với các tín hiệu âm trung và trầm được các củ loa midrange và woofer có cùng đường kính 100mm tái tạo ấm áp, sâu lắng. Đặc biệt, 2 củ loa woofer được thiết kế 2 bên hông giúp mang đến âm bass tuyệt hảo hơn. Mẫu loa này có chiều cao chỉ 168mm, chiều rộng 436mm và chiều sâu 150mm giúp bạn có thể đặt để hoặc treo tại nhiều vị trí trong phòng nghe nhìn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Hằng Anh

Share this post