ELAC nâng tầm trải nghiệm phim ảnh bằng loa center ELAC Uni-Fi 2.0 UC52

ELAC nâng tầm trải nghiệm phim ảnh bằng loa center ELAC Uni-Fi 2.0 UC52

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 là mẫu loa center thuộc bộ sưu tập Uni-Fi 2.0 Series của thương hiệu ELAC. Được thiết kế để có thể kết hợp cùng các thành viên khác trong dòng để tạo nên hệ thống đa kênh tại gia hoàn hảo, model này hứa hẹn sẽ đem lại những phút giây thưởng thức phim ảnh với âm thanh bùng nổ, sống động.

ELAC UniFi 20UC52

Đặc điểm thiết kế của loa center ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 chính hãng

Tương tự các thành viên khác trong dòng Uni-Fi 2.0, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 có ngoại hình đơn giản, nhưng hiện đại, với các góc cạnh vuông vức. Thiết kế này được đội ngũ kỹ sư của hãng nghiên cứu và tính toán cẩn thận, đảm bảo loa center này có được diện mạo đẹp, hiệu quả âm học cao, cùng với kích thước gọn gàng dễ dàng thiết lập loa lên tường hoặc đặt trên kệ, tủ.

Thùng loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 hình hộp chữ nhật nằm vuông vắn, được làm từ gỗ MDF dày và lớp hoàn thiện bằng nhựa tro màu đen sang trọng. Nhà sản xuất trang bị tấm ê căng bằng vải màu đen hoà quyện với tổng thể hình thức chung của loa và có thể tháo rời.

ELAC UniFi 20UC52 chi

Nhà sản xuất còn thiết kế cho loa center này hệ thống thanh giằng bên trong, được định vị đặc biệt để tăng thêm độ cứng và độ bền cho thành ngoài của thùng. Cách làm này có hiệu quả lớn trong viêc giảm rung động của thùng loa, nguyên nhânn gây ra màu sắc không mong muốn cho âm thanh.

Chi tiết kỹ thuật và chất lượng âm thanh của loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52

Lo center là loa quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh vòm.  Hệ thống củ loa đồng tâm của ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 cung cấp giải pháp hoàn hảo cho trải nghiệm rạp hát tại nhà hấp dẫn. Việc sử dụng các củ loa và công nghệ vượt trội giống như các dòng sản phẩm khác đảm bảo rằng loa center 3 đường tiếng nhỏ gọn này mang đến âm thanh đặc trưng phù hợp.

Trên mẫu loa này, nhà sản xuất sử dụng 4 củ loa, gồm củ loa tweeter và củ loa midrange đổng trục và 2 củ loa woofer riêng biệt. Hai cổng thoát hơi đặt hai bên của củ loa woofer hỗ trợ kiểm soát dải bass tốt hơn, nhờ đó mà loa ELAC Uni-Fi 2.0 UB52 mang đến âm trầm rõ ràng, mạnh mẽ và không bị méo tiếng.

Điểm đáng khen ngợi chính là củ loa đồng tâm mới được phát triển. Một loa tweeter vòm rộng mới giúp tăng cường khả năng mở rộng tần số thấp và cao cho phép cải thiện khả năng hòa trộn với củ loa midrange đồng tâm. Riêng củ loa midrange thì là thiết kế hoàn toàn mới, có cuộn dây âm thanh đường kính lớn hơn, cấu hình hình nón bằng nhôm mới và cụm nam châm neodymium hoàn toàn mới, cho phép tái tạo trung âm chi tiết, điều rất cần cho loa center chất lượng.

ELAC UniFi 20UC52 sau

Trong khi đó, hai củ loa woofer thì có thiết kế màng nón hình đĩa bằng nhôm một mảnh mới, được phát triển giúp cải thiện độ cứng. Kết hợp với một nam châm cỡ lớn, cùng cuộn dây âm thanh đường kính lớn và phần cực mở rộng, những thay đổi này giúp cải thiện độ chính xác và động lực của âm trầm rất tốt.

Loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 sở hữu crossover 3 chiều tinh vi. Đây là thiết kế nâng cao giúp cải thiện độ tuyến tính của phản hồi tần số, cải thiện khả năng tích hợp củ loa và mang lại trở kháng danh nghĩa 6Ohm cho loa, thực sự để tương thích với hầu hết những bộ khuếch đại xem phim hiện nay.

Audiophile có thể kết hợp các loa dòng Uni-Fi 2.0 lại và tạo thành hệ thống loa đa kênh hoàn hảo về kỹ thuật và hiệu suất. Với vai trò là kênh trung tâm, loa ELAC Uni-Fi 2.0 UC52 sẽ cung cấp những tiếng vocal, giọng nói của nhân vật trong phim hay tiếng lá rơi, nước chảy, tiếng máy bay với độ chân thực đến khó tả.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA3 đến từ Tây Ban Nha sở hữu chất âm quyến rũ mọi giác quan

Share this post