Loa Dynaudio Emit M20 nhỏ gọn, năng động

Loa Dynaudio Emit M20 nhỏ gọn, năng động

Ở một mức đầu tư thấp hơn, loa Dynaudio Emit M20 hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn thông minh cho không gian phòng có diện tích vừa và nhỏ.
Khi nhắc đến hãng âm thanh Đan Mạch, Dynaudio luôn giữ cho mình một vị trí nhất định trên thị trường âm thanh mà nó hướng tới. Nếu ở một mức âm thanh hi-end tham chiếu có dòng sản phẩm Dynaudio Confidence thì ở thị trường âm thanh tầm trung không thể không nhắc đến Dynaudio Emit và cụ thể là Dynaudio Emit M20.

loa Dynaudio Emit M20

Giới thiệu chung về loa Dynaudio Emit M20

Dòng sản phẩm Dynaudio Emit series được ra mắt cách đây không lâu với 2 mẫu loa bookshelf thiết kế nhỏ gọn, bao gồm Dynaudio Emit M10 và Dynaudio Emit M20. Về thiết kế, hai cặp loa bookshelf này khá tương đồng, chỉ chênh lệch một chút về kích thước. Loa Dynaudio Emit m10 có kích thước ba chiều lần lượt là 292 x 170 x 240mm, trong khi Dynaudio Emit M20 có kích thước ba chiều là 355 x 215 x 265mm(HxWxD).
Chất liệu mà hãng sử dụng làm thùng loa Dynaudio Emit M20 đã không còn quá xa lạ với những ai đam mê thương hiệu âm thanh Đan Mạch này. Vẫn là loại gỗ MDF chuyên dụng được gia công trực tiếp bằng tay và phủ lên trên là một lớp sơn bóng mờ. Loa có kích thước nhỏ gọn, dễ sắp đặt, cầm tay có cảm giác chắc chắn và cứng cáp.

loa Dynaudio Emit M20 dep

Dynaudio Emit M20 đáp ứng khoảng dải tần rộng, từ 50Hz đến 23kHz với khả năng tái tạo âm thanh chân thực nhờ hệ thống lỗ thoát hơi của thùng loa bass-reflex. Hiệu quả âm thanh mà thiết kế thùng loa này mang lại là khả năng triệt tiêu hoàn toàn hệ thống sóng đứng hình thành bên trong thùng loa đồng thời hạn chế tối đa hiện tượng rung chấn.
Ngoài ra hãng cũng thiết kế riêng cho mẫu loa Dynaudio Emit M20 hệ thống chân đế cao với phần chân rộng bám sát vào mặt sàn giúp loa đạt được vị trí tối ưu với dải âm thanh được phát ra song song với vị trí tai người ngồi nghe. Loa có 2 tạo hình màu sắc cho người dùng lựa chọn đó là màu trắng satin và màu đen satin.

Những đặc điểm chính của loa Dynaudio Emit M20

loa Dynaudio Emit M20 tot

Hệ thống củ loa mà Dynaudio trang bị cho tất cả các sản phẩm trong dòng Emit bao gồm 1 tweeter dome lụa và midbass sử dụng hơp chất MSP để cấu thành màng loa. Bên cạnh việc đem lại chất âm chân thực, đúng với bản sắc mà Dynaudio vẫn theo đuổi trước nay, Dynaudio Emit M20 còn thể hiện một hiệu năng xuất sắc được thể hiện trên toàn bộ khoảng dải tần mà nó đáp ứng. Để hỗ trợ đắc lực cho hệ thống củ loa, các kỹ sư đã cẩn thận lựa chọn những linh kiện tốt nhất để trang bị cho loa, và trong đó không thể không kể đến những cuộn dây voice-coil cỡ lớn.
Đáp ứng những tiêu chuẩn âm học khắt khe, ngăn chặn hiện tượng quán tính ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, Dynaudio Emit M20 cũng như Dynaudio Emit M10 được trang bị một tấm panel kim loại ở mặt trước để giữ hệ thống củ loa. Từ đó, hoạt động của các củ loa riêng biệt sẽ không làm ảnh hưởng lẫn nhau trong quá trình giao thoa sóng. Điểm cắt tần, giao thoa sóng của 2 củ loa nằm ở tần số 2,1kHz và được phân tần bằng hệ thống crossover thụ động.

loa Dynaudio Emit M20 chat

Các kỹ sư Dynaudio hiểu được vấn đề nhiễu âm và thất thoát tín hiệu âm thanh hay xảy ra tại vị trí cọc đấu loa trong các sán phẩm loa thông thường khác. Chính vì thế, 2 cọc đấu loa ở phía sau của Dynaudio Emit M20 được thiết kế khá chau chuốt với phần vỏ nhựa bao kín xung quanh cho kết nối thêm phần cố định chắc chắn và hạn chế hiện tượng chập dây.
Loa Dynaudio Emit M20 có thể kết hợp dễ dàng với nhiều hệ thống âm thanh khác nhau trên thị trường và cho ra sản phẩm âm thanh cân bằng và không cứng nhắc. Dynaudio Emit M20 chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy và là niềm tự hào của hãng sản xuất Dynaudio.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Thanh Hồng

Share this post