Loa Emotiva Airmotiv E2 sở hữu kiểu dáng mạnh mẽ, chất âm nội lực

Loa Emotiva Airmotiv E2 sở hữu kiểu dáng mạnh mẽ, chất âm nội lực

Để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu chơi nhạc của giới audiophile, mới đây thương hiệu Emotiva Audio đã giới thiệu mẫu loa surround có tên loa Emotiva Airmotiv E2. Nó chắc chắn là mảnh ghép hoàn hảo không thể thiếu trong hệ thống âm thanh home theater nhà bạn.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv E2

Loa Emotiva Airmotiv E2

Có thể khẳng định mẫu loaEmotiva Airmotiv E2 được xây dựng và nâng cấp dựa trên phiên bản tiền nhiệm đi trước Emotiva Airmotiv E1. Sau sự thành công rực rỡ từ phiên bản Emotiva Airmotiv E1, nhà sản xuất đã phát triển và cân đối sau cùng cho ra đời phiên bản nâng cấp mang hiệu ứng âm thanh đa vòm hiện đại chỉ trong mức giá khoảng 10 triệu đồng.
Sở hữu kích thước nhỏ gọn 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt 255 x 380 x 128 mm, trọng lượng 3.1kg. Với kích thước này nó dễ dàng được treo lên tường bằng hệ thống khóa chốt cài then được trang bị ở mặt sau của loa.
Nếu như các mẫu loa truyền thống đến từ các thương hiệu khác sử dụng chất liệu gỗ MDF để làm thùng loa thì đến với Emotiva Audio người chơi sẽ được trải nghiệm chất âm từ thùng loa được làm từ chất liệu gỗ HDF. Qủa thực nó có sự thay đổi rõ rệt bởi loại gỗ này ưu điểm chịu nhiệt cực tốt, hơn nữa có điểm cộng cả về độ bền và độ cứng giúp loa chống rung hiệu quả.

Loa Emotiva Airmotiv E2 tot

Ngoài ra, loa Emotiva Airmotiv E2 còn dễ dàng trong quá trình phối ghép bởi hãng trang bị cặp đấu loa kênh trái phải tiện ích mạ vàng ngay ở mặt sau của loa.Mặt khác, sản phẩm còn đi kèm với tấm ê căng dạng lưới mỏng bảo vệ hệ thống drive tránh được côn trùng, bụi bám.
Hiện tại mẫu loa này cũng chỉ sở hữu đúng một phiên bản màu đen.

Những đặc điểm chính về loa Emotiva Airmotiv E2

Là phiên bản nâng cấp từ mẫu loa Emotiva Airmotiv E1 nhưng loa Emotiva Airmotiv E2 lại sở hữu hình dáng khác biệt hoàn toàn, hai cạnh bên được thiết kế hơi hướng tỏa rộng ra phía trước.

Loa Emotiva Airmotiv E2 tot

Vẫn chỉ được thiết kế hai đường tiếng nhưng thay vì chỉ sở hữu 1 củ loa tweeter như E1 thì loa Emotiva Airmotiv E2 được trang bị số lượng củ loa tweeter lên đến con số 2 cho khả năng chuyển pha linh hoạt dựa vào công tắc trên mỗi củ loa như lưỡng cực, lưỡng cực nghịch đảo, và lưỡng cực hướng về phía trước hoặc phía sau… Hai củ loa tweeter ribbon này đều có kích thước 25x32mm tái tạo âm treble tuyệt vời cho dù có lên tới tần số cao nhất cũng không hề gây ra hiện tượng méo tiếng.
Củ loa woofer được đặt ở vị trí chính giữa mặt trước có đường kính 131mm, màng loa dạng nón được làm từ chất liệu sợi đặc biệt đáp ứng tần số trung trầm đầy chi tiết, tự nhiên và không bị rền ù, âm bass xuống sâu và chắc nịch nhờ hai lỗ đảo pha nằm ở phía trên củ loa woofer này.
Để hỗ trợ tối đa hơn nữa giúp loa hoạt động ổn định, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ nhất nhà sản xuất sử dụng hệ thống linh phụ kiện hiend như mạch phân tần được thiết kế khéo léo, chính xác, các tụ phim cao cấp và cuộn cảm lõi không khí có điện trở ổn định.

Loa Emotiva Airmotiv E2 chat

Loa Emotiva Airmotiv E2 đáp ứng dải tần số rộng từ 65Hz đến 28kHz, với mức trở kháng 8Ohms, độ nhạy đạt 87 dB. Theo như lời khuyên của nhà sản xuất người dùng nên lựa chọn những mẫu ampli có công suất từ 50W – 150W / kênh để kết nối với loa Emotiva Airmotiv E2.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli dùng linh kiện bán dẫn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 07

Thanh Hồng

Share this post