Tại sao bạn nên đầu tư vào đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 chất lượng?

Tại sao bạn nên đầu tư vào đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 chất lượng?

Trong những năm gần đây, những tiến bộ trong một số đầu đĩa than đã khiến khoảng cách giữa hiệu suất kỹ thuật số và đĩa nhựa vinyl ngày càng rộng hơn. Origin Live tập hợp nhiều nguyên tắc lâu đời về thiết kế mâm đĩa than cao cấp, cùng với những cải tiến tiên tiến, để cho thấy khả năng của phương tiện vinyl. Và chiếc đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 là một minh chứng sáng giá cho thành quả của nghiên cứu, nâng cấp của Origin Live, mang đến cho người hâm mộ một thiết bị nhạc analog hoàn mỹ.

Là phiên bản thứ 4 của đầu đĩa than Origin Live Resolution, model này kế thừa toàn bộ những ưu điểm của phiên bản tiêu chuẩn, cùng với những cải tiến mới để đem đến cho người dùng lựa chọn tốt hơn, nhưng vẫn giữ được cái “hồn” vốn có. Toàn bộ quá trình sản xuất chiếc mâm than Origin Live Resolution MK4 đều được thực hiện tại xưởng riêng của hãng ở Vương quốc Anh. Vì thế mà họ được kiểm soát kỹ càng vật liệu, chất lượng thiết kế và chế tạo sản phẩm của mình, đem đến một sản phẩm audio tốt nhất đến tay khách hàng.

Origin Live Resolution MK4

Một công cụ có độ nét cao thực sự, độ phân giải vượt xa các đối thủ về giá của nó với hiệu suất nhắc nhở bạn tại sao mâm đĩa nhựa vinyl này lại được đánh giá cao như vậy. Mọi khía cạnh của hiệu suất âm thanh của nó đều cực kỳ mạnh mẽ, tạo nên trải nghiệm nghe thú vị không thể nhầm lẫn.

Nhờ nghiên cứu sâu rộng về thiết kế bàn xoay, các kỹ sư của Origin Live đã hết sức cẩn thận để tách rời ổ trục chính và tay cần đĩa than khỏi môi trường xung quanh. Độ phân giải cũng có một số nâng cấp chi tiết khác bao gồm một động cơ truyền động vượt trội. Kết quả là, Origin Live Resolution MK4 trở thành một mâm đĩa than hấp dẫn mang lại hiệu suất cao cấp thực sự với mức giá tương đối phải chăng.

Dáng vẻ độc đáo của đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 không thể nhầm lẫn với model nào khác. Lớp hoàn thiện chassis được đánh bóng kỹ càng và phủ sơn bóng màu đen làm cho nó trở thành một món đồ trang trí bắt mắt cho bất kỳ kiểu trang trí nào.

Các tính năng chính của Origin Live Resolution MK4 chính hãng

Đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4 có ổ trục chính với vòng bi có dung sai cao nhất của Origin Live cho ma sát thấp nhất có thể. Ma sát ổ trục thấp là điều cần thiết để tránh rung động. Không giống như các đầu đĩa than “nổi” đĩa bằng cách sử dụng không khí hoặc vòng bi từ tính, Origin Live tin rằng việc “nối đất” năng lượng ra khỏi đĩa là điều cần thiết cho độ tinh khiết của âm thanh.

Mâm xoay đĩa dày 25 mm được làm từ acrylic và nặng khoảng 1,5kg. Đĩa được truyền động từ động cơ DC200 DC do Thụy Sĩ sản xuất thông qua một dây đai phẳng làm từ vật liệu đặc biệt, truyền động mạnh mẽ và chắc chắn. Tốc độ động cơ được điều chỉnh bằng điện tử, sử dụng các cảm biến LED trên vỏ động cơ, giúp kiểm tra và điều chỉnh tốc độ thông qua một dải giấy bạc ở mặt dưới của đĩa. Sau khi boong được điều chỉnh chính xác về chiều cao, đèn LED màu xanh lam sẽ chiếu sáng mặt đĩa từ bên dưới.

Origin Live Resolution MK4 dep

Độ ổn định cao độ có vẻ xuất sắc tốc độ màn hình điện tử được phát triển đặc biệt của Origin Live, giải quyết các biến động của động cơ để có tốc độ thắt nút an toàn và không đổi. Nhà sản xuất còn cung cấp phiên bản mâm xoay đĩa đa lớp độc quyền, người dùng cần chi thêm khoảng £ 650 và hoạt động như một bộ giảm xóc dọc để tăng cường hiệu suất âm trầm.

Thiết kế armboard quán tính lớn của đầu đĩa than Origin Live Resolution MK4, có độ dày gấp đôi so với những armboard tiêu chuẩn. Nó bao gồm một miếng thép nặng gắn vào tay cần đĩa than và khối lượng được bổ sung để giảm thiểu các chế độ rung quay và dọc. Điều này đảm bảo tonearm vận hành hiệu quả nhất và luôn cân bằng.

Origin Live Resolution MK4 can

Đồng thời, khung gầm phụ có đặc điểm kỹ thuật cao giúp cải thiện khả năng tách rời ổ trục chính và mâm xoay đĩa khỏi bệ bàn xoay và cân bằng vời armboard. Thiết kế khối lượng nặng của nó cũng giúp giảm rung động hiệu quả đi qua armboard và đĩa.

Là một trong những mâm đĩa than có hiệu suất cao nhất trên thị trường bất kể giá cả, Origin Live Resolution MK4 vượt trội không chỉ ở hiệu suất mà còn ở vẻ ngoài đẹp mắt. Kết hợp chất lượng âm thanh vượt trội và tính thẩm mỹ sang trọng, đầu đĩa than này sẽ tái tạo toàn bộ hiệu suất âm nhạc gốc với độ động tuyệt vời, tốc độ nhất thời, độ nét và độ chính xác của âm sắc.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu chi tiết cách setup hệ thống phối ghép Viva Master Horn tại gia

Share this post