Có nên lựa chọn CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII?

Có nên lựa chọn CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII?

ĐầuOracle Audio hiểu rằng có nhiều cách có thể áp dụng khi thiết kế các sản phẩm của họ, nhưng thương hiệu Canada này cũng rất ý thức rằng không phải tất cả các tùy chọn đó đều có thể dẫn đến sự phát triển của một thiết bị âm thanh có hiệu suất cao. Điều này làm cho quá trình sáng tạo trở nên khá dài và phức tạp, đặc biệt là khi tìm kiếm một thiết kế tuyệt đẹp, độc đáo và sáng tạo. Chính vì thế, sự ra đời của CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII là thành quả của những cố gắng không ngừng nghỉ đó, mang đến cho người dùng trải nghiệm âm nhạc chân thực nhất.

Mặc dù, nhạc số phát triển như vũ bão với những kiểu nghe từ các thiết bị smart hiện đại, nhưng với sự đầu tư mạnh mẽ, cải tiến và nâng cấp đáng kể của nhà sản xuất Oracle Audio mà CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII, cũng như nhiều chiếc đầu phát CD khác vẫn chiếm trọn tình cảm của người dùng và mang lại âm thanh đặc trưng không gì có thể thay thế.

Oracle CD1000 MkIII

CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII xuất hiện với một diện mạo đẹp mắt. Cỗ máy này có kiểu dáng thấp hơn so với đàn anh CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII, biến nó trông giống như một chiếc xe thể thao của Ý. Khung máy chắc khỏe, bền bỉ với bề mặt được đánh bóng bằng tay sau đó được phủ sơn mài trong suốt, hoàn thiện vẻ ngoài tinh tế và dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn.

Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến việc tái tạo chính xác bản nhạc đã ghi xuất phát từ rung động bên trong hoặc bên ngoài không mong muốn gây ra. Để giải quyết vấn đề này, phần chassis của CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII được điêu khắc bằng một khối nhôm lớn, các đường cắt xẻ, uốn lượn tinh xảo.

Oracle CD1000 MkIII chi

Bộ phận ổ đĩa CD sử dụng bộ cơ Phillips CD PRO2 và được đặt ở trên đỉnh máy với nắp đậy nhô lên khỏi mặt phẳng khung máy. Nó được tách rời khỏi khung chính thông qua các trụ delrin. Hệ thống chặn đĩa độc quyền của Oracle Audio sử dụng trên CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII, hỗ trợ mang đến sự ổn định cho đĩa trong quá trình quay và chống cong vênh rất tốt.

Bảng điều khiển phía trước của CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII khá đơn giản. Người dùng có thể kiểm soát các thông số chính của thiết bị qua màn hình hiển thị ở chính giữa. Ngay phía dưới là hệ thống nút bấm cơ với ghi chú cụ thể và rõ ràng.

Chân Urethane hoạt động như một bộ lọc treo/cơ khí để tách thiết bị ra khỏi môi trường bên ngoài một cách hiệu quả. Nó còn duy trì khả năng triệt tiêu rung trấn, để mang lại sự ổn định cao nhất cho chiếc Oracle Audio CD1000 thế hệ thứ 3.

Oracle CD1000 MkIII dep

Là một đầu đọc CD transport thuần chủng, Oracle Audio CD1000 MkIII chỉ trích xuất dữ liệu từ ổ đĩa quang và tái tạo chúng thành các luồng tín hiệu số gốc ban đầu trước khi đưa đến ampli. Vì thế, nó không tích hợp sẵn DAC như đầu CD Player, cho nên người dùng có thể phối ghép nó với một bộ giải mã tín hiệu số rời bên ngoài để có thể nghe nhạc số chất lượng cao, qua các cổng digital audio signal: XLR, AES/EBU, ST (AT&T), BNC S/P DIF.

 Là một sảm phẩm có mức giá phải chăng nhất của Oracle Audio, nhưng CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII vẫn được ví như một “nhạc cụ” trường tồn theo năm tháng mà audiophile nên đầu tư. Không quá cầu kỳ trong thiết kế, nhưng model này thể hiện được kiến thức tuyệt vời của nhà sản xuất và những nguyên tắc cơ bản của CD transport, đưa người dùng đến với sự thỏa mãn cả về thẩm mỹ và chức năng của nó.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy

Share this post