Thiết lập không gian âm thanh giải trí đúng nghĩa cùng loa Polk Audio Legend L900

Một trong những thiết kế audio độc đáo nhất mà hãng loa Mỹ Polk Audio mang đến người dùng là model loa Polk Audio Legend L900. Sở dĩ nói mẫu loa này đặc biệt bởi bì đây là thiết kế loa Dolby Atmos duy nhất của dòng âm thanh huyền thoại Legend L series. Sản phẩm này đóng vai trò như một thiết kế bổ trợ cho loa Legend L800 và Legend L600 nhằm đạt được những trải nghiệm thú vị và hiện đại nhất. Sản phẩm này có khả năng thiết lập không gian âm thanh 3D chuẩn mực với nhiều nhân tố hiện đại như được trang bị sẵn Dolby Atmos, Dolby Atmos height Virtualization, DTS, DTS: X, DTS Virtual: X và IMAX. Đây là một thiết kế hiếm hoi trên thị trường âm thanh có thể làm được điều này. Đăc biệt, giá thành mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu model này lại không quá, rất dễ tiếp cận với mức đầu tư của mọi khách hàng.

loa polk legend l900 doi

Hình thức thiết kế đặc trưng của loa Polk Audio Legend L900

Ưu điểm đầu tiên không thể không nói đến của loa Polk Audio Legend L900 chính là tạo hình ba chiều của loa tương đối gọn gàng với số đo lần lượt đạt mức 249.9 x 178.1 x 83.8 mm. Trọng lượng của loa cũng tương đối nhẹ, khi chỉ có 1.5 kg mỗi loa. Loa được thiết kế kiểu nằm ngang vậy nên người dùng có thể đặt model này tại nhiều vị trí khác nhau trong phòng nghe, thậm chí là trên nóc của loa Legend L800 và Legend L600 để đạt được hiệu suất âm thanh tốt nhất.

loa polk legend l900

Với đặc thù là một mẫu loa Dolby Atmos, vậy nên, loa Polk Audio Legend L900 được thiết kế  dạng mô đun gắn phẳng thay vì một đầu đổ như nhiều thiết kế thông thường. Mục đích chính của thiết kế này chính là mang lại khả năng triệt tiêu nhiễu xạ hiệu quả trong quá trình loa hoạt động. Người dùng có thể kết nối model này với loa Legend L800 và Legend L600 thông qua cổng kết nối Phoenix để dạt được chất âm tối ưu về độ chính xác và chi tiết. Kết quả thu được là dải treble có chất lượng uyển chuyển, mượt mà; trong khi dải trầm lại chắc gọn, bắt tai.

Trải nghiệm không gian âm thanh chuẩn mực của loa Polk Audio Legend L900

Dải tần âm thanh 90Hz – 40kHz được loa Polk Audio Legend L900 tía hiện một cách trung thực nhờ hệ thống driver trình diễn âm thanh gồm có một củ loa tweeter và một loa woofer nằm ngang. Bởi vậy mà các dải tần âm thanh được thực hiện đồng đều, giảm thiểu tình trạng trễ tiếng. Mỗi một driver của model loa Dolby Atmos này lại được ứng dụng những kĩ thuật thiết kế tiên tiến riêng, đảm bảo cho mỗi dải âm được thực hiện với những nốt âm chính xác nhất.

Đầu tiên không thể không nhặc đến là củ loa tweeter ở loa Polk Audio Legend L900 sở hữu kích thước nhỏ chỉ 19.05mm. Màng loa được thiết kế tản nhiệt với vòng Pinnacle kết hợp với việc được tải bằng còi đã giúp tối đa hóa phản ứng tần số cao. Nhờ đó mà tai người nghe có thể cảm nhận được những âm điệu sắc nét và trung thực nhất. Ngược lại, củ loa woofer lại có phần màng loa hình nón Tuabin đạt kích thước 101.6mm mang đến dải trầm được tối ưu về độ chắc gọn cũng như tốc độ âm tần dứt khoát, mạnh mẽ.

loa polk legend l900 can

Bản chất là một model loa Dolby Atmos, vậy nên ở loa Polk Audio Legend L900 không thể thiếu những công nghệ âm thanh hiện đại. Cụ thể, để người dùng tận hưởng không gian âm thanh 3D trọn vẹn nhất thì model này đã được trang bị sẵn công nghệ Dolby Atmos, ảo hóa độ cao Dolby Atmos, DTS, DTS: X, DTS Virtual: X và IMAX enhanced. Nhờ vậy mà khi kết hợp cùng loa Legend L800 và Legend L600, Legend L900 mang đến không gian âm thanh 3 chiều vô cùng mới lạ và độc đáo.

Loa Polk Audio Legend L900 có mức trở kháng 2.8- 4 Ohms cùng mức độ nhạy 86 dB nên người dùng có thể thực hiện nhiều tùy chọn kết nối đến loa. Những sân khấu âm thanh đa năng và bùng nổ đang chờ đón để khơi dậy những xúc cảm tròn trịa nhất trong lòng người nghe.

Giá thành hợp lý và khả năng trình diễn hiện đại chính là những tiền tố giúp loa Polk Audio Legend L900 gây được tiếng vang ở thời điểm hiện tại. Trong tương lai, nhiều chuyên gia âm thanh dự đoán đây vẫn là một mẫu sản phẩm “hot” mà mọi tay chơi audiophile đều muốn có.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 loa di động chống nước tốt nhất bạn nên mua năm 2022

Share this post